Công văn về việc triển khai cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

Ngày 13/5/2021, Trường THCS Ngoại ngữ nhận được công văn số 138/PGD-VP của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy về việc triển khai cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”, xem chi tiết tại:

Cuộc thi năm 2021 là sự tiếp nối thành công Cuộc thi năm 2020 nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn; tạo điều kiện để đông đảo các tầng lớp nhân dân góp ý, chia sẻ các giải pháp tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông.

  • Cuộc thi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông,.. Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) và có độ tuổi từ 14 trở lên đều có thể tham gia Cuộc thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi phối hợp với Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vào ngày 6/4/2021 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội). 

Theo đó, Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 6/4/2021 đến ngày 21/9/2021 bằng hình thức thi trắc nghiệm hàng tuần trên mạng VCNet.

Trước đó, Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2020 đã  diễn ra trong vòng 16 tuần, thu hút hơn 2 triệu tài khoản VCNet tham gia thi với 2.458.906 lượt thi.

Đối tượng dự thi thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau: cán bộ, công an, bộ đội, sinh viện, học sinh… đến từ hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó nhiều người dự thi ở những vùng biên giới, hải đảo.

Các bạn hoc sinh UMS hãy tích cực tham gia cuộc thi này nhé!