Học sinh UMS hân hoan trở lại trường học

Ngày 04/5/2020, toàn bộ học sinh Trường THCS Ngoại ngữ đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Tất cả học sinh đều vui mừng khi đi học trở lại. Bên cạnh việc giảng dạy, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh là vấn đề được Nhà trường đặc biệt quan tâm.

Học sinh bước vào sân trường sau những ngày nghỉ dịch kéo dài

Căn cứ các công văn của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy về phương án cho học sinh đi học trở lại, ngày 03/5, Trường THCS Ngoại ngữ đã triển khai các công tác đảm bảo an toàn cho học sinh phun khử khuẩn và phun thuốc diệt muỗi toàn trường; vệ sinh sạch sẽ các lớp học… để sẵn sàng đón học sinh tới trường.

Ngày 3/5, 100% thầy cô có mặt vệ sinh Nhà trường sạch sẽ

Trước đó, Nhà trường đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho học sinh trên các kênh thông tin. Cơ sở vật chất, thiết bị y tế cần thiết: máy đo nhiệt độ cầm tay, khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, dung dịch khử khuẩn Cloramin B, xà phòng/nước rửa tay,  thuốc, dụng cụ y tế cơ bản, poster tuyên truyền… cũng đã trang bị đầy đủ để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thuốc và poster về dịch bệnh được trang bị đầy đủ

Sáng sớm ngày 04/5, thầy cô chào đón học sinh với các biện pháp phòng, tránh dịch theo đúng phương án đã được đề ra, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong quá trình di chuyển cũng như kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Học sinh xếp hàng ngay ngắn vào nhà A2

Thầy Hiệu trưởng xuất hiện từ sớm đón các con vào trường

Từng học sinh được được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Từng học sinh được ghi chép và theo dõi thân thiệt trước khi vào lớp

Trong tiết học đầu tiên, học sinh được nghe nhân viên y tế và giáo viên chủ nhiệm phổ biến các thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn khi ở nhà và ở trường. Tất cả UMSer đều thực hiện nghiêm túc, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học và luôn mang dung dịch sát khuẩn bên mình.

GV và học sinh đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong quá trình dạy – học

Được gặp bạn, được gặp thầy cô, nhiều bạn không giấu nổi cảm xúc đã chạy lại chực ôm cô giáo hay ôm bạn bè, nhưng đã được các thầy cô nhắc nhở giữ khoảng khách an toàn cần thiết. Thư viện cũng được mở cửa cho bạn đọc, nhưng các bạn cũng được hạn chế số lượng vào thư viện để đảm bảo không có quá đông học sinh trong cùng một không gian.

Học sinh đọc sách trong thư viện nhưng không quên đeo khẩu trang

Chia sẻ với UMS Media, em Trần Quang Bách – học sinh lớp 6A1 nói: Em rất hào hứng khi được quay trở lại trường vì được gặp lại bạn bè, thầy cô, việc học cũng tập trung hơn sau những ngày dài học online, nhưng cũng khá lo lắng với những bài kiểm tra sắp tới. Hôm nay, tổng số 98/100 học sinh đã đi học trong sự hân hoan và phấn khởi, tiếng nói cười lại rạng rỡ nhà A2.

Học sinh Trần Quang Bách hào hứng với niềm vui đến lớp

Ngoài niềm vui đến trường, các bạn còn vui mừng khi nhận được quà tặng năm mới, quà “lì xì” muộn mà các thầy cô mong muốn trao tặng cho các con từ những ngày Tết Nguyên đán cách đây 3 tháng nhưng giờ mới có thể thực hiện.

Dù kỳ nghỉ Tết có kéo dài, chúng mình vẫn nhận được quà lì xì đấy

Dù còn nhiều lo lắng về tình hình dịch bệnh, nhưng cả thầy và trò Nhà trường quyết tâm sẽ đem lại môi trường học an toàn, thân thiện, chất lượng và hiệu quả. Quay lại trường sau 3 tháng nghỉ phòng dịch khi cái nắng tháng Năm làm bừng sáng những con đường của thủ đô, bừng sáng của không gian Trường Đại học Ngoại ngữ hứa hẹn những điều tươi sáng, và niềm tin thế giới sẽ đẩy lùi dịch bệnh, học sinh được an toàn, phụ huynh và giáo viên yên tâm khi các bạn nhỏ tới trường.

UMS chào nhau ngày gặp lại, chào tháng Năm, chào mùa hè đầy yêu thương và hy vọng!

Theo thông báo số 15/THCSNN-VP, học sinh Trường THCS Ngoại ngữ sẽ đi học trở lại từ ngày 04/5/2020 và chỉ học một buổi kết hợp với học trực tuyến tại nhà. Trước khi đến lớp, học sinh và giáo viên phải kiểm tra thân nhiệt tại nhà, nếu thấy bất thường sẽ không đến trường.

Trước khi vào lớp, học sinh lại đo thân nhiệt và được lưu vào sổ theo dõi hàng ngày. Trong giờ giải lao, nhà trường khuyến cáo học sinh hạn chế đi lại, giao lưu giữa các lớp. Các hoạt động thể dục, thể thao tạm dừng. Trong thời gian này, Nhà trường không tổ chức ngủ bán trú và ăn trưa.

Bích Đào – UMS Media