[Human of UMS] – Cô Hoàng Thị Minh Nguyệt, giáo viên tài năng và tâm huyết

Nói tới sự tâm huyết cũng như ân cần của các thầy cô, ta luôn phải nhắc tới cô Hoàng Thị Minh Nguyệt, giáo viên phụ trách giảng dạy bộ môn Tiếng Anh trường Trung học Cơ sở Ngoại ngữ.

Cô Nguyệt từng là cử nhân xuất sắc của trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô là Hiệu trưởng sinh viên đầu tiên của trường Đại học Ngoại ngữ và là hiệu trưởng sinh viên đầu tiên của cả nước luôn đó. Trong thời gian học đại học, đặc biệt khi là Hiệu trưởng sinh viên, cô đã tham gia và đóng góp nhiều điều cho trường. Cùng với đó cô còn mang nhiều thành tích đáng khâm phục như là sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương (2017-2018), sinh viên xuất sắc, đại sứ ULIS tiêu biểu (2019), gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia Hà Nội (2017)… Cô Nguyệt từng nhận nhiều học bổng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc như Học bổng Vingroup,  học bổng POSCO và học bổng Pony Chung. Không chỉ luôn tài giỏi và chăm chỉ trong lĩnh vực học tập mà cô còn tích cực với các hoạt động ngoại khoá như là ban tổ chức của UTEACH – cuộc thi Sư phạm Tiếng Anh năm 2016, chương trình giao lưu văn hoá MJC – ULIS (2017, 2018), …Cô luôn là một tấm gương sáng để các UMSers chúng tôi học tập theo.

Cô Nguyệt luôn là người tự tin, tài giỏi, trẻ trung và rất xinh đẹp

Điều làm chúng tôi luôn ấn tượng và yêu thích ở cô không gì khác chính là những tiết học dồi dào kiến thức nhưng chẳng kém phần thú vị. Cô Hoàng Thị Minh Nguyệt là một giáo viên không chỉ tài năng mà còn rất sáng tạo, và đó cũng chính là lí do những tiết học dù có khó khăn tới mức nào, chúng tôi cũng đều có thể dễ dàng hiểu nhờ bài giảng chi tiết và đặc sắc của cô.

Vào những tiết học, cô đều giúp chúng tôi tìm hiểu thật kĩ chủ đề, ân cần giải thích cho chúng tôi những chi tiết chúng tôi không hiểu. Bằng việc sử dụng những hình thức giảng dạy sáng tạo, các bạn học sinh nhanh chóng hiểu bài, nhanh chóng tiếp thu kiến thức, và tất nhiên những trang vở của các UMSers luôn thật sinh động. Cô sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính để giảng dạy cho các bạn học sinh, khiến các bạn không chỉ trau dồi được những kiến thức về vốn từ, còn tiến bộ hơn cả về kĩ năng nghe nói.

Cô Nguyệt luôn gần gũi với chúng mình

Ngoài khả năng giảng dạy đầy sáng tạo ấy, cô Nguyệt còn là người rất tâm lý và hiểu học sinh. Đó cũng chính là lí do những tiết học luôn sôi nổi, thú vị, ngoài bài học căng thẳng còn có tiếng cười vui vẻ của các UMSers. Hơn thế nữa, cô Nguyệt đã giới thiệu cho chúng tôi bao bộ phim, bài nhạc và cả những đầu sách bằng Tiếng Anh rất hay và thú vị, khiến chúng tôi càng yêu và càng muốn tìm hiểu thêm về ngoại ngữ này. Nhờ cô mà nhiều bạn học sinh UMSers đã trau dồi thêm kiến thức Tiếng Anh, thành tích dần dần tiến bộ, các bạn học sinh được cô ân cần giúp đỡ nên có thêm nhiều động lực học tập, luôn kính mến và tôn trọng cô rất nhiều.

Cô Nguyệt của chúng mình còn xuất hiện trên truyền hình nữa đấy

Cũng giống như những thành tích ngoại khoá của bản thân, cô Hoàng Thị Minh Nguyệt vừa là một nhà giáo xuất sắc, vừa là một người rất sôi nổi trong các hoạt động của trường. Cô luôn hoà đồng và thân thiện, mang đến cảm giác như một người bạn gần gũi với chúng tôi vậy. Cô quý và yêu thương chúng tôi rất nhiều, những điều ấy được thể hiện qua từng hành động cô làm cho học sinh của mình. Không chỉ vậy, cô còn luôn giúp đỡ UMSers trong các hoạt động của trường, điển hình như cùng các bạn học sinh đóng góp cho câu lạc bộ Tiếng Anh – UEC. Cùng với sự chăm chỉ của cả cô và các thành viên mà câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc cho trường. Cô luôn không ngừng lan toả những thông điệp và lời khuyên sâu sắc mà chẳng kém phần ý nghĩa tới những người xung quanh, góp sức tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh. Các UMSers chúng tôi luôn biết ơn công sức của cô Nguyệt, và luôn mong gửi tới cô lời cảm ơn chân thành.

CLB UEC luôn tươi cười cùng cô giáo phụ trách câu lạc bộ

Tô Thanh Mai – 7A2