Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH Trường ĐHNN-ĐHQGHN, ngày hôm nay, 18/11/2019, thầy và trò Trường THCS Ngoại ngữ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đầu tiên của Nhà trường.

Về dự lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2019 của Trường THCS Ngoại ngữ , có sự hiện diện của thầy Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, cô Hà Lê Kim Anh – Trưởng Phòng Đào tạo Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, về phía Hội phụ huynh học sinh có sự hiện diện của ông Phạm Văn Thanh, Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện ban phụ huynh các lớp. Đặc biệt, Lễ kỷ niệm có sự tham gia của  toàn thể cán bộ, giáo viên trong Hội đồng giáo dục và các em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong bài phát biểu, thầy Nguyễn Phú Chiến đã bày tỏ sự tri ân đối với các thầy cô giáo, luôn xứng đáng là những người chở đò, truyền ngọn lửa giáo dục cho học sinh, thầy gửi lời nhắn nhủ tới các em học sinh toàn trường luôn phải giữ gìn truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc để vững bước tiến vào tương lai.

Thầy Nguyễn Phú Chiến đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo

Tiếp nối chương trình, ông Phạm Văn Thanh, trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh Trường THCS Ngoại ngữ phát biểu tri ân với các thầy cô. Ông Phạm Văn Thanh nhấn mạnh niềm tự hào, niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi được trở thành phụ huynh khóa đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ. Thay mặt cho toàn thể phụ huynh của Trường, ông Thanh đã gửi tặng các thầy cô trong nhà trường lẵng hoa tươi thắm thay cho những lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Hội cha mẹ học sinh tặng hoa cho BGH Nhà trường

Để bày tỏ tấm lòng kính mến của mình với các thầy cô, thay lời tri ân của các thế hệ học sinh toàn trường, em Nguyễn Hoàng An – học sinh lớp 6A3 đã đại diện cho các bạn học sinh sẽ phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho thầy cô giáo.

Mặc dù mới bước vào năm học 3 tháng, song 94 học sinh của Trường THCS Ngoại ngữ đã luôn có sự nỗ lực, cố gắng và tự vươn lên trong học tập. Các em không những là những học sinh phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của Nhà trường, mà còn đang nỗ lực khẳng định bản thân trong các kỳ thi khoa học trong và ngoài nước. Cũng nhân lễ kỷ niệm này, Nhà trường đã dành tặng một phần quà nho nhỏ để động viên, khích lệ những học sinh có hoạt động nổi bật trong những tháng đầu năm học 2019-2020, đó là Nguyễn Ngọc Mẫn Mẫn, học sinh lớp 6A1, Lê Đức Minh, học sinh lớp 6A2 và Vũ Mỹ Linh, học sinh lớp 6A3.

Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường, tặng quà cho các em có hoạt động nổi bật

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 kết thúc xúc động trong những lời ca tiếng hát điệu múa về thầy cô và mái trường do chính các em học sinh Nhà trường biểu diễn. Những lời ca, tiếng đàn, và tiếng cười của các em chính là những bông hoa hạnh phúc dành tặng các thầy cô ngày Hiến chương Nhà giáo. Hiếm có một sân khấu trường THCS nào lại có sự kết hợp giữa thầy và trò, cổ điển và hiện đại, âm nhạc dân tộc và âm nhạc phương Tây một cách hài hòa đến thế.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò UMS

Chương trình mit tinh và văn nghệ chào mừng 20/11 của chúng ta đến đây đã kết thúc một cách thành công tốt đẹp. Chương trình kết thúc nhưng âm hưởng của Lễ kỷ niệm sẽ mãi vang vọng trong lòng mỗi thầy trò khi nhớ về ngày nhà giáo Việt Nam, nhớ về các tiết mục của các em học sinh một cách sâu sắc và đầy cảm xúc.

Bích Đào – UMS Media