Thông báo về việc quyên góp sách xây dựng Tủ sách Thư viện

Căn cứ kế hoạch năm  học 2020 – 2021 của Trường THCS Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN;

Thực hiện chương trình phát triển Văn hóa đọc của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN;

Thực hiện kế hoạch hoạt động Thư viện Trường THCS Ngoại ngữ năm học 2020 – 2021;

Trường THCS Ngoại ngữ thông báo về việc quyên góp sách xây dựng tủ sách Thư viện năm học 2020 – 2021 như sau:

MỤC ĐÍCH

1. Mục đích

– Xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách, góp phần thực hiện việc thu thập, xây dựng thư viện sách cho trường, nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh.

– Tạo cộng đồng yêu thích đọc sách trong học sinh, giáo viên, phụ huynh trường.

– Học sinh toàn trường THCS Ngoại ngữ;

– Học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ;

– Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường;

– Phụ huynh học sinh nhà trường;

– Các doanh nghiệp, các cá nhân, đoàn thể khác.

1. Đối tượng được thụ hưởng

– Học sinh Trường THCS Ngoại ngữ.

1. Thể loại

Loại sách cần quyên góp:

– Sách giáo khoa, sách khoa học, sách tham khảo phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS ( thơ, truyện ký, sách nâng cao, sách kinh điển, từ điển, lịch sử ….)

– Tạp chí, báo;

– Truyện thiếu nhi, bao gồm truyện tranh và truyện chữ (chỉ nhận truyện dành cho tuổi thiếu nhi, truyện giáo dục, không nhận truyện có nội dung bạo lực, tình cảm);

– Các loại bản đồ.

1.  Hình thức

– Sách, báo, truyện mang ủng hộ phải còn sử dụng được, không bị rách, bẩn, nhàu nát.

– Sách, báo, truyện có nội dung tốt, phù hợp lứa tuổi học sinh THCS.

1. Số lượng

Số lượng sách cần quyên góp: không hạn chế.

1. Thời gian quyên góp

Thư viện trường THCS Ngoại ngữ triển khai kế hoạch đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh: Từ ngày 22/9 đến ngày 05/10/2020, trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (sáng từ 7h30 đến 11h00, chiều từ 13h30 đến 17h00).

1. Địa điểm:

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, sinh viên và học sinh ủng hộ truyện tại Phòng 102 – Nhà A2 Trường THCS Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN.

Liên hệ: Cô Phạm Thị Nga (phụ trách thư viện), sđt: 0962891603.

Trường THCS Ngoại ngữ  sẽ tổng hợp và công bố số lượng sách, báo, truyện thiếu nhi đã thu nhận được và danh sách những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tích cực tham gia ủng hộ sách cho thư viện trường.

Trường THCS Ngoại ngữ rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể các bậc phụ huynh học sinh, các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên.

Trân trọng./.

(đã ký)