Tọa đàm và họp phụ huynh học sinh UMS lần thứ Nhất: Làm bạn với con không hề khó!

Sáng nay, ngày 05 tháng 10 năm 2019, Trường THCS Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi tọa đàm và họp phụ huynh đầu năm tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Đến tham dự buổi gặp mặt có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHNN – ĐHQGHN, TS. Phạm Văn Kim – Trưởng Phòng Quản trị, ThS Vũ Văn Hải – Trưởng Phòng CT&CTHSSV, ThS Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ. Về phía Trường THCS Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm 4 lớp, các thầy cô bộ môn, giám thị và các bậc phụ huynh của học sinh Nhà trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả tương tác giữa Nhà trường và phụ huynh trong công tác giao dục học sinh, Ban Giám hiệu Trường THCS Ngoại ngữ đã mời đến buổi gặp mặt PGS.TS Chu Cẩm Thơ – Phó trưởng ban Nghiên cứu kết quả giáo dục, Viện Khoa học giáo dục, Bộ GD&ĐT, Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đến để chia sẻ trong tọa đàm với chủ đề “Làm bạn với con không hề khó”.

Với việc mời chuyên gia đến chia sẻ các vấn đề có liên quan đến các bậc phụ huynh, Nhà trường đã tái khẳng định đường hướng tiếp cận mới mẻ trong các hoạt động gặp mặt giữa phụ huynh và Nhà trường, để từ đó tăng thêm mối liên kết và sự đồng hành giữa Nhà trường và phụ huynh trong việc đem lại những điều tốt đẹp nhất đến các em học sinh.

Mở đầu buổi gặp mặt, PGS.TS Chu Cẩm Thơ – Phó trưởng ban Nghiên cứu kết quả giáo dục, Viện Khoa học giáo dục, Bộ GD&ĐT, Giảng viên Trường Đại học Sư phạm đến để chia sẻ trong tọa đàm với chủ đề “Làm bạn với con không hề khó”. Trong buổi tọa đàm, Phó Giáo sư đã mang đến nhiều thông tin và góc nhìn mới mẻ về mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái trong một gia đình. Trong đó, tâm lý lứa tuổi từ 13 đến 19 được diễn giả tập trung chia sẻ nhiều đến các bậc phụ huynh.

Tiếp sau đó, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có những chia sẻ về các hoạt động giáo dục tại Nhà trường đến các bậc phụ huynh cũng như giải đáp các câu hỏi thắc mắc được nêu ra.

Buổi gặp mặt sau đó được tiếp tục diễn ra tại lớp học của Nhà trường với các trao đổi trực tiếp giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh. Tại đây, phụ huynh các lớp lần đầu tiên được ngồi cùng nhau chia sẻ, thảo luận về các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong công tác giáo dục – rèn luyện học sinh. Việc bầu ban phụ huynh và kế hoạch hoạt động của ban phụ huynh cũng được hoàn thành trong buổi gặp mặt.

Ở những buổi gặp mặt phụ huynh tiếp theo Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chia sẻ để cùng phụ huynh học sinh giao lưu, học hỏi và tăng cường hiểu biết lẫn nhau, để từ đó mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các em học sinh.

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

ULIS&UMS Media