UMS sôi động Cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ nhất

Sáng ngày 22/9/2020, tại Hội trường Vũ Đình Liên, thầy và trò trường THCS Ngoại ngữ đã sôi động tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng mùa đầu tiên dành cho các bạn khối lớp 6 và 7. Nằm trong chuỗi hoạt động học tập trải nghiệm hằng năm của thầy và trò UMS, rung chuông vàng đem đến cho các bạn học sinh một sân chơi bổ ích, lí thú mà vẫn hiệu quả đúng với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”. 

Học mà chơi – chơi mà học trong Rung chuông vàng mùa đầu tiên

Để có được một chương trình trải nghiệm thât sự hiệu quả, các thầy cô trong ban tổ chức đã rất chỉn chu trong khâu chuẩn bị. Khi bước chân vào hội trường Vũ Đình Liên, các bạn học sinh đã phải cất tiếng trầm trồ khi đối mặt với một sàn đấu khổng lồ và đẹp mắt với sức chứa 100 thí sinh. Tất cả các dụng cụ cần thiết trong cuộc thi: bảng, bút, đồ xóa bảng đều sẵn sàng.

Đến với chương trình, các bạn học sinh sẽ phải vượt qua bộ câu hỏi gồm 20 câu, các câu hỏi được trải rộng theo các chủ đề liên quan đến lịch sử, địa lí, toán học, tiếng anh, ngữ văn,…. Sau mỗi câu hỏi, thí sinh trả lời sai sẽ rời khỏi sàn đấu, các thí sinh trả lời đúng ở lại vị trí thi đấu. Các bạn thi sinh của cả hai khối đã thi đấu hết sức bền bỉ. Cho đến khi chỉ còn lại những thí sinh cuối cùng trên sàn thi đấu, đó là bạn Nguyễn Minh Châu lớp 6A3 và bạn Nguyễn Quang Trung lớp 7A3, các thầy cô chủ nhiệm đã phát tín hiệu cứu trợ. Trải qua thử thách Plank trong 1 phút 30 giây dưới sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các bạn học sinh và thành công, các thầy cô đã cứu được toàn bộ các bạn thí sinh quay trở lại sàn thi đấu.

Thí sinh được chuẩn bị sẵn các vật dụng để sẵn sàng thi đấu

Sàn thi đấu trở nên gay cấn khi chỉ còn lại số ít thí sinh

Thí sinh bị loại “nín thở” chờ câu trả lời và cổ vũ đồng đội

Thảo luận về các câu hỏi của chương trình

Tới vòng thứ hai, để không phụ sự vất vả của các thầy cô giáo, các bạn học sinh đã thi đấu với tinh thần hăng hái và nghiêm túc hơn bao giờ hết. Cuộc thi diễn ra trong sự hào hứng và tích cực của các bạn học sinh. Bạn nào cũng nóng lòng mong muốn dành được giải vàng và tiến tới với chiếc chuông của chương trình. Bên cạnh đó, trong cuộc thi này, tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng của các bạn học sinh trường THCS Ngoại ngữ đã được chứng minh qua hình ảnh những chiếc máy bay giấy cứu trợ cho đồng đội được phi vào sàn thi đấu.

Các thầy cô sẵn sàng “plank” cứu học trò

Ở vòng này, bạn Nguyễn Thị Ban Mai lớp 6A4 và bạn Đặng Nhật Minh lớp 7A2 đã xuất sắc vượt qua mốc câu hỏi số 19 và trở thành những người rung lên những tiếng chuông giòn giã đánh dấu chiến thắng đầu tiên tại chương trình Rung chuông vàng mùa thứ nhất của trường THCS Ngoại ngữ. Tuy rằng chưa đạt được tới đích cuối cùng ở câu hỏi số 20 nhưng chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với hai bạn. Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng và cô Nguyễn Huyền Trang – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã trao giải Vàng cho hai thí sinh giành chiến thắng và gửi những lời chúc mừng, động viên các bạn thí sinh.

Nguyễn Thị Ban Mai – lớp 6A4 – giành giải Vàng tại sàn thi đấu khối 6

Đặng Nhật Minh – lớp 7A2 – thí sinh giành giải Vàng khối 7

Bên cạnh giải Vàng, chương trình còn dành tặng giải Thăng tiến cho các thí sinh trụ lại sàn đấu lâu nhất trong chương trình. Đó là bạn Nguyễn Minh Châu, lớp 6A3 và bạn Nguyễn Quang Trung, lớp 6A4. Cùng với các giải cá nhân, giải Đồng lòng dành cho tập thể lớp có số thí sinh trụ lại lâu nhất sau câu số 15 và giải Bông hậu sẽ thuộc về tập thể lớp có ảnh chụp tại chương trình nhiều like nhất tính đến 12h ngày 23/9. Mỗi một giải thưởng đều có ý nghĩa động viên tinh thần to lớn và trở thành mục tiêu phấn đấu của mỗi một bạn học sinh.

Bức hình chụp ảnh tập thể lưu lại tại mùa Rung chuông vàng đầu tiên

Chương trình Rung chuông vàng đã kết thúc trong niềm hứng khởi của cả thầy và trò trường THCS Ngoại ngữ. Đến với sân chơi Rung chuong vàng, các học sinh không chỉ có cơ hội vui chơi mà còn học được thêm rất nhiều những kiến thức quý giá. Những gì các bạn nhỏ được trải nghiệm ngày hôm nay sẽ trở thành hành trang để các em tiếp tục tiến bước trên con đường học tập của chính mình. Và đó cũng sẽ là những kí ức khó quên đối với các bạn học sinh THCS Ngoại ngữ.

Hãy cùng chào đón sự trở lại của UMS Golden Bell Challenge vào năm học 2021 – 2022 nhé!

Tin bài: Lê Huyền – Bích Đào