Workshop tập huấn chuyên môn “Phương pháp dạy tranh biện cho học sinh phổ thông”

Ngày 20 tháng 01 vừa qua, Workshop “Phương pháp dạy tranh biện cho học sinh phổ thông” do Trường THCS Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng dòng sách Gamma – thương hiệu sách Ngoại ngữ thuộc Alphabooks đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo giáo viên, giảng viên ngoại ngữ quan tâm. Buổi tập huấn có sự xuất hiện của cô Hyewon Rho, HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam cho Giải vô địch tranh biện thế giới các trường phổ thông (WSDC) và cô Nicole Wild, giáo viên dạy chương trình Tranh biện cho học sinh tiểu học.

Workshop diễn ra trong không khí chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở

Bắt đầu từ kì học II của năm học 2020-2021, Trường THCS Ngoại ngữ sử dụng bộ sách “Debate Pro Junior – Nhà tranh biện thông minh” của Gamma làm tài liệu hỗ trợ cho môn học Public Speaking lớp 6-7 của nhà trường. Các bạn học sinh của UMS sẽ hiểu rõ hơn thế nào là tranh biện, cũng như học cách xây dựng các luận điểm một cách hợp lý và logic thông qua các buổi học Public Speaking.

Kể từ học kì II, năm học 2020-2021, học sinh UMS sẽ được học kỹ năng tranh biện thông qua bộ môn Public Speaking.

Nhân dịp này, buổi tập huấn “Phương pháp dạy tranh biện cho học sinh phổ thông” được tổ chức nhằm bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên tổ tiếng Anh trường THCS Ngoại ngữ, trường Đại học Ngoại ngữ cũng như những giáo viên, giảng viên Ngoại ngữ khác trong quận Cầu Giấy quan tâm đến việc giảng dạy kỹ năng tranh biện cho học sinh phổ thông.

Buổi tập huấn diễn ra với sự tham gia của nhiều giáo viên, giảng viên Ngoại ngữ quan tâm trên địa bàn Cầu Giấy.

Buổi tập huấn có sự tham gia của cô Hyewon Rho – HLV trưởng đội tuyển tranh biện Việt Nam dự giải WSDC, chuyên gia đã thẩm định bộ sách “Debate Pro Junior” trước khi sách được phát hành tại Việt Nam và cô Nicole Wild, giáo viên dạy chương trình Tranh biện cho học sinh tiểu học.

Cô Nicole Wild (trái) và cô Hyewon Rho (phải) chia sẻ về kỹ năng giảng dạy tranh biện

Workshop bắt đầu với chia sẻ về phương pháp thiết kế bài học về tranh biện, xoay quanh giải quyết ba câu hỏi chính “Tranh biện là gì?”, “Dạy 4 kỹ năng như thế nào?” và “Sử dụng sách như thế nào cho hiệu quả?”.

Cô Hyewon Rho chia sẻ các điểm cần lưu ý khi giảng dạy tranh biện

Tiếp đến, cô Nicole Wild giới thiệu một giờ giảng mẫu về tranh biện, lần lượt dành cho học sinh ở trình độ sơ cấp và trình độ trung cấp. Trong buổi tập huấn, cô cũng chia sẻ về những yếu tố quan trọng mà giáo viên nên chú ý khi dạy cho học sinh của mình.

Cô Nicole Wild chia sẻ về cách xây dựng một tiết học tranh biện

Kết thúc buổi tập huấn là phần hỏi đáp và trao đổi kinh nghiệm trực tiếp với hai chuyên gia, giúp giáo viên, giảng viên tham gia workshop có thêm nhiều gợi ý cho việc chuẩn bị bài giảng tranh biện nói riêng cũng như các tips giúp các tiết học tiếng Anh thêm sôi nổi và thú vị nói chung.

Xuyên suốt buổi tập huấn, các câu hỏi đã được đưa ra bởi các giáo viên quan tâm

Toàn cảnh workshop

Như vậy, buổi tập huấn “Phương pháp tranh biện cho học sinh phổ thông” đã diễn ra thành công. Đây không chỉ là một hoạt động bồi dưỡng giáo viên trong nhà trường, hỗ trợ các giáo viên phát triển các học liệu tiếng Anh một cách hiệu quả, mà còn tăng cường vai trò phục vụ trong cộng đồng dạy học Ngoại ngữ bậc trung học với sự tham gia đông đảo các giáo viên, giảng viên quan tâm.

Một số hình ảnh khác buổi tập huấn:

Xem thêm ảnh sự kiện tại link: https://drive.google.com/drive/folders/1ly_TjSKqjYXVuVzBpQ9m3KRJZg1mXHRy?usp=sharing