Hành trình theo chân Bác

Sáng thứ Tư, ngày 24 tháng 6 năm 2020, các bạn học sinh trường THCS Ngoại ngữ đã có một buổi trải nghiệm đáng nhớ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Chuyến trải nghiệm mang lại những kiến thức bổ ích gắn với Giáo dục công dân, Ngữ văn và Lịch sử. Cùng tìm hiểu xem các bạn ấy đã trải qua các hoạt động thú vị nào nhé!

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt bởi các bạn nhỏ đã được đi thăm và ngắm nhìn tận mắt nơi ở, nơi làm việc, nơi công tác của Bác. Qua đó, các bạn thấu hiểu hơn lối sống giản dị, đức tính cần kiệm, tinh thần trách nhiệm với công việc của Bác và thêm yêu mến, kính trọng vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Thăm nơi ở và làm việc của Bác Hồ

Và chơi đùa cùng cá dưới ao của Bác

Buổi trải nghiệm hôm nay sẽ còn đáng nhớ hơn khi Liên đội Trường THCS Ngoại ngữ lại chào đón thêm ba đội viên mới. Buổi lễ Kết nạp đội viên diễn ra trong không khí trang trọng và đậm chất UMS. Từ hôm nay, 100 Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hứa sẽ cùng nhau phấn đấu, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, gắng sức trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu bằng những hành động, việc làm cụ thể.

Thành kính dưới tượng đài Hồ Chủ tịch trong Lễ kết nạp Đội

Sau hôm nay, chúng tớ sẽ trưởng thành hơn.

Ngày hôm nay là một ngày khó quên bởi các bạn nhỏ được trực tiếp xem và trải nghiệm từng giai đoạn kì công, tỉ mỉ của việc làm dép cao su Bác Hồ– đôi dép gắn liền với Bác trên mọi cung đường, mọi mặt trận, trong cuộc sống cũng như trong chiến đấu. Những khuôn mặt háo hức, tò mò, những ánh mắt trầm trồ khi ngắm nhìn bàn tay điêu luyện của nghệ nhân đủ cho thấy sự hứng thú của các bạn nhỏ phải không nào?

Chăm chú dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân làm dép cao su

Xâu quai dép thật khó nhưng nếu kiên nhẫn thì sẽ thành công các bạn nhé!

Ngày hôm nay vui vẻ vì học sinh UMS được cùng nhau làm ra những tờ báo Việt Nam Độc lập từ chính đôi tay của mình. UMSer chia sẻ: “Cô ơi, con không ngờ còn có cả hình thức làm báo như thế này đấy ạ!”.

Trải nghiệm việc in báo giấy thời kỳ cách mạng: Thật khó mà thật vui!

Chúng tớ in báo đó, các bạn thấy chúng tớ có giỏi không nào?

Khi vào trong bảo tàng, các bạn UMSer hoàn toàn bị thu hút khi chiêm ngưỡng các hiện vật liên quan tới Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt, lịch sử, ý nghĩa của chúng được thuyết minh qua những lời nói đầy truyền cảm của cô hướng dẫn càng khiến các bạn nhỏ phải cảm thán: “Ôi, Bác thật giản dị!”, “Bác sống khổ nhỉ!”, “Đất nước mình sao mà đau thương như thế cơ chứ?”, “Con muốn trở thành người như Bác Hồ.”,…….

Ẩn chứa trong mỗi món đồ vật nhỏ bé này là ý nghĩa rất to lớn đó các bạn!

Chuyến đi trải nghiệm cuối cùng trong năm học 2019 – 2020 của các UMSer đã kết thúc trong sự vui vẻ, háo hức. Các con ra về trong sự hân hoan, phấn khởi và hơn hết là cảm xúc kính mến, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ. Sau chuyến đi, các con sẽ trưởng thành hơn, yêu nước, nhân ái, trách nhiệm,…

Hãy tiếp tục phấn đấu trên con đường trở thành công dân toàn cầu các UMSer nhé!

Bài viết: Cô Lê Huyền – GV Ngữ Văn

Ảnh: UMSers