Tầm nhìn

Trường Trung học Cơ sở Ngoại ngữ là ngôi trường vừa mới được thành lập, trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Là một ngôi trường non trẻ, nhưng Nhà trường xem sức trẻ là động lực và sức mạnh để vươn lên, như cái vươn vai thần kì của Thánh Gióng – chàng trai làng Phù Đổng năm xưa. Điều đó là hoàn toàn có cơ sở, bởi Trường THCS Ngoại ngữ có những bệ phóng vững chãi để vươn lên. Đó là truyền thống hơn 60 năm của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, đơn vị đào tạo Ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam. Đó là những kinh nghiệm và bài học quý báu trong quá trình 50 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trở thành một trường THPT danh tiếng trong và ngoài nước. Đó là đội ngũ thầy cô trẻ trung và năng động, trách nhiệm và nhiệt huyết, tận tâm và sáng tạo. Thầy cô sẽ đem ngọn lửa bừng sáng tri thức và trái tim ấm nóng tình người để đánh thức và nuôi dưỡng nguồn cảm hứng bất tận cho các em.  Điều quan trọng là tất cả các thầy cô, từ đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, cán bộ phục vụ đào tạo, đều đồng lòng với triết lý giáo dục: phát triển toàn diện con người để các em có thể tận hưởng niềm hạnh phúc mỗi ngày tới trường và sẵn sàng hội nhập trong tương lai.

THCS Ngoại ngữ đang nỗ lực xây dựng một ngôi trường ấm áp, mỗi lớp học là một gia đình với 25 học sinh sum vầy. Nhà trường mong muốn trang bị cho các em một hành trang tri thức phong phú; nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp như nhân ái và trung thực, tự trọng và trách nhiệm; hình thành các năng lực Trí – Thể – Mĩ cần thiết để các em có thể vươn xa trong cuộc sống. Vì vậy, ở ngôi trường này, các em không chỉ được học những tri thức cơ bản từ sách vở trong lớp học mà còn được thu nhận những điều vô cùng quý giá từ thiên nhiên và cuộc sống muôn màu bên ngoài lớp học. Đặc biệt, các em không chỉ được học một Ngoại ngữ chuyên sâu là Tiếng Anh mà còn được học thêm Ngoại ngữ thứ hai. Ở đây, các em sẽ được học tập năng động và sáng tạo nhất qua những hoạt động trải nghiệm, học đi đôi với hành, những hội thảo nhỏ, tranh luận, thuyết trình, những bài tập dự án, phát triển văn hoá đọc sách, những câu lạc bộ tự chọn (như câu lạc bộ nhạc, họa, thể thao…). Và các em cũng sẽ được hướng dẫn, tự giác làm bài tập ở trường, để khi về nhà, các em có thời gian gắn bó với gia đình, vui chơi cùng cha mẹ, chia sẻ việc nhà và làm những việc các em yêu thích…

Nhà trường kỳ vọng xây dựng nên một ngôi trường như trường Tomoe trong cuốn sách nổi tiếng Totto-chan bên cửa sổ của Kuroyanagi Tetsuko. Ở ngôi trường đó, trẻ em được lắng nghe, được tôn trọng, được yêu thương và tin tưởng. Tại trường Tomoe, trẻ em được là chính mình – hồn nhiên và đáng yêu tuyệt vời! Các em vui chơi thoải mái giữa thiên nhiên; tự do, sáng tạo trong học tập; đoàn kết, chan hòa trong tình bạn; nghịch ngợm, cá tính trong những trò chơi của tuổi học trò… Ngôi trường đặc biệt đó đã chắp cánh để mỗi học sinh lớn lên là một sự khác biệt – sự khác biệt đầy ý nghĩa và giá trị trong cuộc đời. Những điều tốt đẹp này, không phải chỉ ở đất nước mặt trời mọc xa xôi, mà sẽ có ở một mái trường Việt Nam mang tên: Trường THCS Ngoại ngữ.

Hãy đưa con em mình đến ngôi trường mới – Trường THCS Ngoại ngữ. Hãy tin tưởng và trao gửi để các em được trải nghiệm và thu nhận những điều vô cùng quý giá, để các em lớn lên trở thành một người hoàn thiện, mạnh mẽ!