Mùa dịch, UMSer làm gì?

Dịch bệnh COVID-19 làm cả thế giới lo lắng suốt mấy tháng nay, và không biết bao giờ dịch bệnh sẽ chấm dứt, nhưng bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội, chúng ta cũng luôn luôn tự tạo niềm vui, sự lạc quan cho mình và mọi người xung quanh đúng không nào?

UMSer cũng vậy! Có thể nói, chưa năm học nào mà học sinh THCS Ngoại ngữ lại có một kỳ “nghỉ Tết” kéo dài đến thế. Nhưng, chúng tớ không “nghỉ tết” đâu, chúng tớ vẫn học bài, vẫn tập thể dục thể thao, và tranh thủ thời gian ở nhà, chúng tớ còn giúp đỡ gia đình nữa đấy. Các bạn hãy cùng chúng tớ điểm lại những hoạt động chúng tớ thường làm trong mùa dịch Corona nhé!

Học trực tuyến

Dù học sinh cả nước nghỉ học kéo dài, nhưng các bạn có biết không, từ ngày 10/02/2020, học sinh Trường THCS Ngoại ngữ vẫn học bình thường theo thời khóa biểu, nhưng thay vì gặp các thầy cô và bạn bè tại trường, chúng tớ sẽ học online qua màn hình máy tính. Nụ cười của chúng tớ vẫn luôn luôn có trong mỗi tiết học, những câu chuyện vui vẻ trong giờ ra chơi vẫn được chúng tớ kể cho nhau, chỉ thiếu những cái ôm thật chặt thôi nhé!

Học online nhưng chúng tớ nghiêm túc lắm nhé

Mặc dù không đến trường, chúng tớ tận dụng khoảng thời gian nghỉ để ôn tập lại kiến thức, và học bài mới trong các tiết học online. Cũng nhờ việc học online, mà trình độ công nghệ thông tin của chúng tớ cũng tăng lên đáng kể đấy. Ở nhà nhiều, chúng tớ còn tranh thủ tập lại các bài sáo cô đã dạy, vẽ lại không gian xung quanh, và có nhiều bạn đã tiến bộ đáng kể với môn âm nhạc khiến cô giáo rất bất ngờ.

Tiếng sáo xua đi nỗi buồn mùa COVID

Làm việc nhà

Nghỉ dịch, chúng tớ có nhiều thời gian giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, chăm em, hay làm nội trợ. Bạn biết không, bằng những kiến thức chúng tớ được học, có bạn đã tự tay sửa đồ điện giúp mẹ, hay chuẩn bị một bữa cơm thật chu đáo cho cả nhà.

Những ngày gần đây, căn bếp bỗng trở nên quen thuộc

Mâm cơm do chính một UMSer chuẩn bị cho gia đình

Có bạn còn giúp mẹ sửa quạt nữa nè

Một số bạn được bố mẹ cho về quê, cũng tranh thủ thời gian để làm quen với góc vườn nho nhỏ của ông bà. Với nhà những bạn có vườn cây, bạn ấy cũng rất biết cách chăm lo cho những người bạn ngút ngát màu xanh của mình đấy!

Vun đắp những mầm cây, đợi những ngày đi học

Tưới một góc cây nhà, đợi cây trổ quả hoa…

Dọn góc nhỏ của riêng mình… góc học tập xinh xinh

Thời gian ở nhà, chúng tớ được ngắm nhìn góc học tập của mình lâu hơn, và vì thế, chúng tớ cũng muốn góc học tập của mình trở nên thật gọn gàng, sạch sẽ và khoa học… Nhìn những tập sách vở ngay ngắn trên giá, hộp bút, thước kẻ gọn gàng, chúng tớ tự hào về thành quả nho nhỏ của mình lắm đấy!

Góc học tập xinh xinh của chúng tớ

Chúng tớ cũng không quên tạo nên những thử thách cho mình và bè bạn, bằng những bài tập cô giao.

Đố các bạn biết chúng tớ đã làm gì với những lá bài?

Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe

Hằng ngày, chúng tớ vẫn cùng bố mẹ theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh. Theo khuyến cáo, dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm, dương tính với corona đang có dấu hiệu tăng và hiện vẫn chưa có biện pháp điều trị cụ thể. Vì thế, để an toàn trong mùa dịch bệnh, khoảng thời gian 1 tuần nghỉ học để phòng bệnh, ngoài việc thực hiện đúng khuyến cáo hạn chế ra ngoài, tụ tập, vui chơi giải trí ở bên ngoài, nên chúng tớ còn tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đánh bay virus.

Có sức khỏe là có tất cả

Bạn thấy không? Chúng tớ đã làm được rất nhiều trong thời gian nghỉ dịch. Gọi là nghỉ thôi, chứ chúng tớ chỉ không đến trường, chúng tớ vẫn học, vẫn chơi và làm được nhiều điều có ích. Với chúng tớ, đây chính là việc cần làm để giúp đỡ bố mẹ, thầy cô, để bố mẹ, thầy cô yên tâm công tác, và góp sức cùng mọi người đẩy lùi dịch bệnh, háo hức đến ngày được đi học trở lại.

Nói thế thôi! Chứ chúng tớ vẫn nhớ trường lắm, muốn quay lại trường lắm!

Còn các bạn thì sao? Mùa dịch của các bạn thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tớ nhé!

Bích Đào tổng hợp