Trường THCS Ngoại ngữ thực hiện vệ sinh khử khuẩn chào đón học sinh quay trở lại trường

Thực hiện Thông báo số 208/TB-ĐHNN ngày 25/02/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Công văn số 557- CTTT ngày 26/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học, công văn số 572 ngày 27/02/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, trường THCS Ngoại ngữ đã có những hoạt động cụ thể, kịp thời,khẩn trương tổng vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất cho công tác an toàn vệ sinh trường học.

Ngay trong sáng nay, ngày 27/2/2020, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu,100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh lớp học cũng như các phòng chức năng, khuôn viên sân trường. Các lớp học đều được trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay khô, khẩu trang, máy đo thân nhiệt.

Để chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ dài, nhà trường đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch triển khai tại đơn vị; thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo mới của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19; thực hiện vệ sinh hàng ngày và cuối tuần tại các lớp học; triển khai các yêu cầu về công tác phòng dịch tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường; phối hợp với cha mẹ học sinh trong công tác quản lí và theo dõi sức khỏe học sinh bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Thành phố. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện CSVC, đảm bảo vệ sinh, sẵn sàng đón HS trở lại trường học; cập nhật báo cáo kịp thời về công tác phòng dịch.

Khu vực ra vào và bàn giáo viên các lớp được trang bị nước sát khuẩn và khẩu trang y tế

Tất cả các xe đưa đón học sinh cũng được phun khử khuẩn sẵn sàng đưa đón học sinh tới trường

Có thể nói, với sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo như vậy, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều trong tâm thế sẵn sàng, hân hoan chào đón các con trở lại trường vào ngày 02/03/2021 đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch năm học.

Bích Đào – UMS Media