UMS Zone – “Không gian UMS” của chúng tớ

UMS là một ngôi trường có rất nhiều sự sáng tạo của không chỉ của học sinh mà còn của các thầy cô nữa. Lúc trước, chúng tớ vào mỗi giờ tự học sẽ đi  khắp mọi nơi để mua đồ ăn hay đi chơi, không có tổ chức. Chính vì vậy, các thầy cô đã lập ra UMS zone, để đảm bảo sự an toàn cho từng học sinh chúng tớ đấy!

Trường chúng tớ được chia làm hai phân khu chính trong UMS zone: Red zone và Green zone.

I. Khu vực đầu tiên là Green zone

Bao gồm:

• Khu vực học tập (tầng 1 và tầng 2 )
  • Khu vực sân chơi (toàn bộ sân ở khuôn viên tầng 1)
  • Khu vực nhà A1 (nhà ăn + phòng ngủ)

1) Khu vực học tập (tầng 1 và tầng 2)

Đây là phân khu học tập và rèn luyện ( hiện tại ) cho học sinh khối 6 + khối 7. Hàng ngày học sinh chúng tớ sẽ sinh hoạt và học tập tại đây.

Mỗi tầng có 4 lớp ( theo thứ tự từ ngoài vào trong là từ A1 – A4 ). Thiết kế các lớp rộng rãi, không bị bó hẹp và có hành lang rộng để sinh hoạt tập thể + đi lại

Mỗi tầng đều có nhà vệ sinh riêng đồng thời có camera bảo vệ nghiêm ngặt nên không có người ngoài vào hay các anh chị sinh viên chưa có thẩm quyền của nhà trường

2) Khu vực sân chơi (toàn bộ sân ở khuôn viên tầng 1)

Ngoài những giờ học tập trên lớp, chúng tớ còn có những giờ ra chơi hay tiết sinh hoạt. Lúc đó, chúng tớ sẽ xuống khu vực sân tại khuôn viên tầng 1 để thoải mái chơi đùa, chạy nhảy.

Khuôn viên sân trường ( tính từ hàng rào đỏ vào ) là khu vực mà chúng tớ được thoải mái làm những gì mình thích

Ngoài ra, ở đấy còn có chỗ lấy nước sạch tự động và những hàng cây để hòa mình vào thiên nhiên.

Những giờ chơi đó đều có sự giám sát của thầy cô giáo giám thị nên ta có thể chơi một cách an toàn, đầy đủ an ninh.

Chúng tớ chơi và tập thể dục giữa giờ ở sân A1

3) Khu vực nhà A1 ( nhà ăn + phòng ngủ )

Vào những giờ trưa, chúng tớ mới được lên khu vực này để ăn cơm và sinh hoạt ở phòng ngủ trên đó

Phòng ăn thì nằm trên tầng 7 của tòa nhà còn phòng ngủ thì nằm ở tầng 6 ( các bữa ăn được chia theo ca khác nhau )

Ngoài những lúc có sự giám sát và cho phép của giáo viên vào giờ trưa thì bình thường, khu vực này là khu vực làm việc của các thầy cô giáo trường đại học + THPT. Vì vậy nên khi chưa đến giờ ăn thì đây vẫn được tính là red zone và không cho học sinh vào.

Trên đây là những khu vực mà bọn mình được tự do sử dụng, cùng nhau chúng tạo thành một khuôn viên mở rộng và thoải mái, giúp các UMSer được vui chơi thỏa thích hay tìm kiếm những không gian học tập thú vị. Tuy nhiên, để tránh những lúc chúng mình vui quá mà thả bước tới những khu vực nguy hiểm hoặc cám dỗ, các thầy cô đã tạo nên hàng rào Redzone để nhắc nhở chúng mình không được tới một số nơi nhất định

II. Khu vực ngoài vùng xanh – Red zone

Bao gồm:

• Khu vực nhà A4 + A5 (nhà màu vàng + nhà bảo vệ cạnh sân chơi cầu lông)
  • Khu vực tầng cao hơn tầng 2 nhà A2
  • Khu vực vượt quá khuôn viên tầng 1 (sân chơi, hồ…)

1) Khu vực nhà A4 + A5 (nhà màu vàng + nhà bảo vệ cạnh sân chơi cầu lông)

Đây là khu vực dành cho giáo viên của các trường nội bộ trường đại học nên chúng tớ không được trèo lên cầu thang hay đùa nghịch ở khu vực đó

2) Khu vực tầng cao hơn tầng 2 nhà A2

Khu vực này thường có các cửa hàng đồ ăn nhỏ nên rất hấp dẫn với học sinh chúng tớ nhưng khi chưa có chuông reo hết giờ ( vào lúc 16: 20 ) thì chúng tớ tuyệt đối không được lên khu vực đó

Trên tầng 3 tòa nhà thì có một cửa hàng đồ ăn nhỏ, tầng 5 thì có Homies

3) Khu vực vượt quá khuôn viên tầng 1

Như chúng tớ đã nói bên trên, khuôn viên tầng 1 này được ngăn cách bởi hàng rào đỏ ( giới hạn khu vực được đi ) nên khi chưa hết giờ chúng tớ vẫn không được rời khỏi đó ( đảm bảo an toàn cho học sinh )

III. Chú ý về các khu vực green và red zone

Khi chưa vào tiết ( trước 07:30 ) và sau khi hết giờ ( sau 16: 20 ), chúng tớ có thể đi vào các khu vực red zone

Nhưng khi mà tiếng chuông vào lớp vang lên và tiếng chuông hết giờ chưa có thì hành động này là vi phạm nội quy

Ngoài ra, khi cần có công việc phải rời khỏi khu vực green zone trong thời gian chưa cho phép, chúng tớ phải có lý do chính đáng và thông báo ngay cho thầy cô giám thị để lấy thẻ ra vào.

Nếu không có tấm thẻ này mà chúng tớ vẫn đi khỏi thì vẫn tính là vi phạm nội quy

Vào thời gian chào cờ đầu tháng, chúng tớ phải di chuyển sang hội trường Vũ Đình Liên để sinh hoạt dưới cờ nên thời gian chào cờ ( sau 07:30 ) không tính là vi phạm nội quy.

Hội trường Vũ Đình Liên – nơi diễn ra các hoạt động, sự kiện của trường

Đó là những quy định và quy ước trường tớ đề ra. Chúng tớ luôn mong muốn sẽ được tiếp nhận thêm những học sinh khóa 3, để cho môi trường học tập của bọn tớ đa dạng hơn, để chúng tớ có thêm nhiều bạn bè hơn, và sẽ luôn vui tươi dưới mái trường UMS

UMS Zone đã sẵn sàng chào đón khóa 3 rồi đó!

Bài viết: Thanh Minh – 7A1

Ảnh: Thầy cô UMS