Học sinh khối 7 tự tin dùng tiếng Anh giao lưu với người Châu Phi bản địa

Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2021, học sinh khối 7 Trường THCS Ngoại ngữ có buổi giao lưu văn hóa đặc biệt cùng các lưu sinh viên tại Viện Quốc tế Pháp ngữ – International Francophone Institute (IFI). 

Trong không khí vui vẻ và cởi mở, buổi giao lưu đã giúp học sinh hiểu biết hơn về con người, văn hóa của các nước Châu Phi: Cameroun, Burkina Faso, Chad và Togo. Cũng qua buổi giao lưu này, các sinh viên có những ấn tượng sâu sắc về sự tự tin trong giao tiếp, sử dụng tiếng Anh và sự hiếu khách của các bạn nhỏ UMS.

Châu Phi là châu lục lớn thứ ba trên thế giới, sau châu Á và châu Mỹ với sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa. Trong môn địa lý lớp 7, học sinh được hình thành những kiến thức về thiên nhiên Châu Phi. Để tạo cơ hội giao lưu, kết nối và tăng cường hiểu biết văn hóa cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ của học sinh, Trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức một buổi học địa lý đặc biệt – học địa lý Châu Phi từ chính người bản địa.

Tại buổi giao lưu, các lớp đã lần lượt có chuyến ghé thăm của những người bạn đến từ bên kia địa cầu. Lớp 7A1 giao lưu với sinh viên đến từ Cameroon, Lớp 7A2 giao lưu với sinh viên đến từ Togo, Lớp 7A3 giao lưu với sinh viên đến từ Burkinafaso, Lớp 7A4 giao lưu với sinh viên đến từ Chad.

Bài nói chuyện của các anh sinh viên đã đem lại những kiến thức mới lạ và lý thú về một Châu Phi hoang dã mà huyền bí. Các sinh viên nước ngoài đã mang cho các bạn nhỏ những hiểu biết về thiên nhiên, đất nước, ẩm thực, thậm chí bằng âm nhạc, vũ điệu và những bài hát truyền thống của châu Phi khiến các bạn nhỏ vô cùng hào hứng.

Xin chào! Tôi đến từ Châu Phi!

Học sinh tập trung nghe giới thiệu về văn hóa Châu Phi

Tích cực giao lưu và chia sẻ

Còn các bạn nhỏ cũng mang tới những món quà thú vị khiến các anh sinh viên Châu Phi ngạc nhiên, khi bằng khả năng nói tiếng Anh lưu loát, các bạn đã trình bày những hiểu biết của mình về đất nước của người bạn đến giao lưu với mình.

Học sinh trình bày những nét đặc trưng của nước Cộng hòa Cameroun

Tích cực tương tác cùng sinh viên đến từ Togo

Các sinh viên Châu Phi luôn cười trong mỗi lớp học

Buổi giao lưu dù ngắn nhưng đã mang tới những ấn tượng tốt đẹp đối với các sinh viên đến từ Châu Phi cũng như các bạn nhỏ UMS. Các bạn nhỏ ấn tượng với sự hóm hỉnh, vui vẻ của những người bạn mới, còn các bạn Châu Phi lại cực hào hứng với sự đáng yêu, thông minh và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của học sinh UMS.

Những tràng pháo tay không dứt khi khách rời lớp học là phần thưởng tuyệt vời cho chính những người bạn Châu Phi, là biểu hiện cho sự thành công của buổi giao lưu văn hóa đặc biệt.

Bạn Nguyễn Ngọc Linh – lớp 7A4 chia sẻ:

Chia sẻ về cuộc gặp gỡ với các bạn nhỏ, các sinh viên Châu Phi nói: “It was very interesting that the students are very responsive. They did a lot of research on our countries and everything they presented was very good. In any case, it was a great experience and we all liked it” (KUDJOH Kankué Aloguidi – Republic of Togo).

(Các bạn nhỏ có sự phản ứng nhanh rất tốt khiến chúng tôi vô cùng thích thú. Các bạn ấy đã nghiên cứu rất nhiều về đất nước của chúng tôi và mọi thứ các bạn trình bày đều tuyệt vời. Hơn tất cả, chúng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời và tất cả chúng tôi đều thích buổi giao lưu hôm nay)  (KUDJOH Kankué Aloguidi – Cộng hòaTogo)

– Thật tuyệt vời! Các bạn nhỏ ở đây thật đáng yêu! Các bạn còn tặng quà cho tôi nữa này! Tôi rất háo hức xem đó là gì.

– Cho chúng tôi xem với!

Có thể nói, cho dù khác màu da và văn hóa, với việc sử dụng tiếng Anh trong buổi giao lưu ngày hôm nay, các bạn nhỏ càng có thêm động lực học ngoại ngữ như một công cụ để giao tiếp, tìm hiểu văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

UMS Media

Một số hình ảnh khác của buổi giao lưu:

Lớp 7A1 khiến các anh ngạc nhiên vì khả năng phản xạ ngôn ngữ linh hoạt

7A2 có buổi giao lưu thú vị cùng sinh viên nước Cộng hòa Togo

7A3 tạo ấn tượng lớn với sinh viên đến từ nước Cộng hòa Burkina Faso

7A4 đã có buổi học mà như chơi cùng văn hóa Cộng hòa Chad