Human of UMS – Tình bạn đặc biệt của chúng tớ!

Hiếm có một trường học nào mà học sinh toàn trường đều biết nhau, đều chơi với nhau và cùng nhau có những kỷ niệm đẹp. Hôm nay, các bạn hãy lắng nghe câu chuyện về tình bạn ở UMS nhé!

Thân thiện và hòa đồng 

Vào ngày đầu tiên đi học ở UMS, tớ và các bạn đều bỡ ngỡ, ngạc nhiên. Tớ lúc ấy khá rụt rè, ngại ngùng và không dám nói chuyện với ai. Đang mải mê suy nghĩ về ngôi trường mới thì bạn Linh An đến gần chỗ dãy bàn vàng hỏi tên tớ. Chúng tớ đã nói đủ thứ chuyện suốt cả ngày hôm đó, và cho đến bây giờ thì tớ và Linh An đã thành “chị em sinh đôi” của nhau, đi đâu, làm gì cũng cùng nhau. Đúng vậy, thân thiện và hòa đồng là những tính cách tớ trân trọng nhất ở các UMSers. Bạn bè tại UMS rất dễ bắt chuyện và dễ gần. Những người bạn sôi nổi, tính cách hướng ngoại là cầu nối, giúp chúng tớ gắn kết với nhau hơn. Còn những bạn ít nói, hơi nội tâm một chút thì ngày càng cởi mở và gần gũi với các bạn khác cũng như bộc lộ nhiều hơn về bản thân mình. Và cứ như vậy, từ 100 con người, 100 tính cách khác nhau đến từ các môi trường giáo dục khác nhau, chúng tớ trở thành các anh chị em trong gia đình và những người bạn cực kì thân thiết với nhau. Chúng tớ luôn cố gắng giúp đỡ nhau, “lá lành đùm lá rách”, thông cảm, chia sẻ và thấu hiểu, cùng nhau xây dựng 1 mái nhà UMS ấm áp và yêu thương. 

Cùng nhau làm việc nhóm…

…hay cùng chơi những boardgames vui vẻ kết nối chúng tớ! 

Trách nhiệm 

Mỗi khi ăn trưa ở trường xong, các cậu thường làm gì? UMSers chúng tớ thì dọn dẹp và trực nhật cùng nhau rất đầy đủ và sạch sẽ nha! Ở UMS, mỗi tuần sẽ có 1 lớp được phân công trực nhật phòng ăn, và từng tổ sẽ được phân công rõ ràng nhiệm vụ của mình. Chúng tớ dọn những bát canh, lau bàn, xếp ghế và giúp đỡ các thầy cô ở phòng ăn mỗi ngày, và tất cả đều thấy rất vui khi thực hiện trách nhiệm của mình sau mỗi bữa ăn. 

  Cùng nhau trực nhật nào!

Các bạn ở UMS cực kỳ trách nhiệm với mỗi công việc của mình. Có những hôm nhiều bài tập và deadlines nên tất cả ở lại lớp để làm bài hay thức muộn 1 chút để hoàn thành tốt, và những sản phẩm của chúng tớ rất xứng đáng với công sức đã bỏ ra.  

Mô hình sinh học về các tế bào…

  …hay dự án công nghệ 100% made-by-hand của chúng tớ cũng “rất gì và này nọ” nha 

Sự khác biệt 

Tại UMS, mỗi con người đều có những sự khác biệt rất riêng. Bạn Quang hài hước và dí dỏm, “ca sĩ” Thanh Mai có giọng hát rất khỏe, Minh Hương nhày K-pop cực ngầu hay Quang Trung thần đồng thổi sáo …những sự đặc biệt và điểm mạnh của từng bạn được ghi nhận và hưởng ứng bởi thầy cô và bạn bè. Từng màu sắc, tính cách, điểm mạnh, sự khác biệt ấy đều rất đáng quý, và đó chính là điều khiến cho tớ tự hào về bạn bè của mình. 

Trung với cây sáo thần kỳ

Sáng tạo 

Sự sáng tạo là điều tớ ấn tượng nhất ở các bạn. Các UMSers rất tâm huyết với những posters hay các infographic vẽ tay, các mô hình tự làm và cũng rất khéo léo để biến tấu chúng thành những sản phẩm độc đáo có 1-0-2 và mang dấu ấn riêng của chính mình. Từng sản phẩm đều là sự sáng tạo của từng UMSer, từng sự mới mẻ, độc đáo và phá cách của từng tính cách đậm chất riêng. Kể cả ở trường hay ở nhà phòng dịch, các bạn vẫn luôn bộc lộ được điểm này, và tớ thật sự rất ngưỡng mộ các bạn.  

Mô hình nhà này, thơ tuyên truyền chống dịch này, clip rửa tay này,…mỗi thứ đều chứa rất nhiều sự tâm huyết và sáng tạo của chúng tớ.

Bật mí nhé, những cuốn sổ này cũng do chính chúng tớ thiết kế tặng các em nè. 

Ở UMS, mọi sự cố gắng, mọi sự khác biệt, mọi sự sáng tạo và trách nhiệm của các bạn đều được ủng hộ và đánh giá cao, nên đừng ngần ngại mà không thể hiện bản thân mình và cùng nhau kết nối nhé! Cuối cùng, tớ muốn cảm ơn bạn bè tại UMS đã giúp đỡ tớ rất nhiều trong quá trình học tập vừa qua. Tớ đã học hỏi rất nhiều từ các cậu đấy! 

Nguyễn Thục Anh – Học sinh lớp 6A2