Ấn tượng Halloween đặc biệt do chính Umsers tổ chức

Vào ngày 30/10/2020, toàn bộ học sinh của trường THCS Ngoại Ngữ đã được trải nghiệm ngày lễ Halloween – Lễ hội hóa trang. Chương trình đã gây ấn tượng mạnh khi đây là Halloween đầu tiên chính Umser cùng nhau tổ chức.

Chỉ với vọn vẹn một tuần, nhưng các bạn học sinh thuộc câu lạc bộ tiếng Anh – UMS English Club đã lên kế hoạch chương trình chi tiết, dự trù kinh phí, viết thư mời thầy cô cũng như các bài viết truyền thông đầu tiên cho ngày lễ, với tên chương trình “UMS’s Fang-tastic Day”.

Chương trình gồm 03 hoạt động chính, được chuẩn bị trong suốt một tuần trước đó và diễn ra xuyên suốt ngày 30/10.

Hoạt động đầu tiên là hoạt động các bạn học sinh vô cùng thích thú – Candy Earner (thu thập kẹo). Trong hoạt động này, mỗi học sinh nhận được kẹo bằng việc tham gia giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài (một phát biểu đúng được nhận một kẹo). Hoạt động này diễn ra sôi nổi đến mức các cô giáo đã nhanh chóng hết kẹo chỉ sau 1-2 tiết học và phải chuẩn bị thêm cho các bạn nhỏ.

Các loại kẹo khác nhau được đựng trong những rổ bí ngô đúng chuẩn chất Halloween.

Hoạt động thứ hai cũng là một hoạt động diễn ra xuyên suốt ngày 30/10, một hoạt động cho các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo với những bộ trang phục độc đáo nhất – Creative Costumes. Những trang phục thực sự mới lạ, mà có lẽ chỉ có UMS-ers có thể nghĩ ra đã thu hút mọi ánh nhìn, từ các thầy cô đến cả các bạn trong và ngoài lớp nữa!

Những trang phục đặc biệt đến từ các bạn học sinh UMS!

Trong khi đó, các anh chị khối 7 lại họa mặt rất ngầu nhé!

 Hoạt động tiếp theo là một hoạt động mà các bạn học sinh đã phải chuẩn bị xuyên suốt tuần này – School and Class Decoration! 8 lớp tự trang trí và viết truyện ma dựa trên chủ đề đã được bốc thăm! 8 lớp là 8 màu sắc khác nhau – Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Cộng Hòa Czech, Đức, Ireland, Mexico và Nhật Bản. Các bạn đã biến không gian lớp học thường ngày thành ngày lễ Halloween tại chính các nước đó!

Lớp 7A1 chúng mình đã trang trí bởi bìa và túi nilon, tái chế hết những gì mà chúng mình có thể tìm được thay vì mua mới đấy!

Lớp 7A3 trang trí cửa lớp đáng sợ như này! 

Điều mà khiến các ban giám khảo bất ngờ hơn cả là khả năng sáng tác truyện ma của các bạn học sinh, những tình tiết giật gân và chuyển mình không thể lường trước từ những câu chuyện ma, hay diễn xuất tài tình đến từ các bạn học sinh. Thực sự rất tuyệt vời!

Một khung cảnh diễn xuất của các bạn lớp 7A2!

Đây cũng là hoạt động duy nhất chấm thi, điểm chấm thi bao gồm: điểm bình chọn lớp học yêu thích từ học sinh (quy trên thang 5) và điểm chấm truyện ma từ Ban giám khảo (quy trên thang 5). Việc bình chọn cho lớp học trang trí yêu thích nhất được diễn ra vào tiết 4, ban tổ chức mang giấy bình chọn đến từng lớp, học sinh dùng mực in ấn tay lên lớp có trang trí mà bạn yêu thích nhất. Tuy nhiên học sinh không được bình chọn cho lớp của mình. Kết thúc lượt bình chọn, điểm số hiện tại của các lớp như sau:

  • Lớp được yêu thích nhất – 6A3 (5/5 điểm trang trí)
  • Lớp được yêu thích nhì – 7A4 (4/5 điểm trang trí)
  • Lớp được yêu thích ba – 7A2 (3/5 điểm trang trí)
  • Các lớp còn lại, bao gồm 6A1, 6A2, 6A4, 7A1, 7A3 cùng nhận 2/5 điểm trang trí.

Điểm số trên được cộng với điểm ban giám khảo chấm truyện ma, cũng được tính trên thang điểm 5 để tìm ra người chiến thắng cho mùa Halloween năm nay! Các bạn hãy đợi đến thứ Hai, vào giờ chào cờ đầu tháng 11 để biết thông tin về người chiến thắng nhé!

Còn đây là một góc của 6A3 và hình ảnh các bạn học sinh 6A3 này

Lớp 7A4 đã gây ấn tượng với ban giám khảo vì sự sắp xếp bàn ghế và chỗ ngồi vô cùng ngay ngắn!

Hoạt động cuối cùng của các bạn học sinh chính là chụp ảnh cùng photobooth. Các bạn học sinh đã có những bức ảnh tuyệt vời bên nhau tại đây đó!

Các bạn nhỏ lớp 6A2 chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm trong những trang phục siêu cá tính.

Còn đây là lớp 6A1 chúng mình này!

Một ngày lễ Halloween đã khép lại trong niềm vui và hạnh phúc. Cùng gặp lại chúng mình trong mùa Halloween tiếp theo nhé!

Link ảnh các bạn có thể xem thêm tại link sau đây: http://bit.ly/umsfantasticday

Tin bài: UMS English Club