HĐTN ĐÌNH BẢNG – BẮC NINH

Thứ 5 ngày 23/2/2023, học sinh khối 7 trường THCS Ngoại Ngữ đã có chuyến trải nghiệm theo chủ đề “Đình làng Việt” tại di tích lịch sử văn hoá Đình Đình Bảng (nay thuộc phường Đình Bảng – Tp. Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh).
Là một ngôi đình tại làng Đình Bảng, nơi sinh của vua Lý Công Uẩn. Suốt 300 năm, Đình Bảng vẫn giữ nguyên vẹn kiểu dáng như lúc mới được xây dựng. Các bạn học sinh đã được nghe thuyết minh về lịch sử lâu năm của ngôi đình. Được tìm hiểu sơ lược về việc ra đời ngôi Đình ở Việt Nam nói chung và đình Đình Bảng nói riêng. Bên cạnh đó, các em được giới thiệu về các mảng trạm khắc quý còn lưu lại trên các cấu kiện kiến trúc của đình.
Cuối cùng là bài tập nhỏ: ký hoạ phong cảnh hoặc chép lại một mảng chạm khắc mà các bạn yêu thích.
Đến 10h45, buổi trải nghiệm kết thúc, các bạn hs khối 7 ra xe trở về trường. Đặc biệt, mỗi bạn được một cặp bánh phu thê – đặc sản của vùng quê quan họ mang về làm quà.
Chuyến trải nghiệm diễn ra đúng như kế hoạch. Hy vọng các bạn học sinh khối 7 UMS đã có một chuyến trải nghiệm thú vị.