HĐTN: UMS code day – Ngày hội đầy tính khoa học và sáng tạo

UMS code day – Ngày hội đầy tính khoa học và sáng tạo
Ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, những chiếc mã QR code có lẽ không còn là hình ảnh xa lạ với mỗi người. Tuy nhiên, các bạn có từng đặt ra câu hỏi rằng: “Những chiếc QR code đó ra đời như thế nào?” không?. Đó chính là những hoạt động mà các bạn nhỏ UMS được học tập và trải nghiệm trong ngày hội hôm nay.
Đến với UMS code day, các bạn học sinh được các thầy cô hướng dẫn cơ chế, các quy tắc, tiến trình tạo nên một mã QR code. Sau đó, ngay tại sân trường, các bạn học sinh được chia thành từng khối A1, A2, A3, A4 để cùng nhau tự tay tạo nên một mã QR code khổng lồ. Đến với hoạt động này, mỗi một bạn học sinh đều thể hiện sự hăng say, hào hứng, bạn nào cũng mong muốn có thể nhanh chóng hoàn thành thật tốt mã QR của nhóm mình.
UMS code day quả thực là một sân chơi bổ ích, lí thú, vừa tạo cơ hội các bạn học sinh được vận cụng được những kiến thức Toán học vào cuộc sống vừa góp phần thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao khả năng làm việc nhóm cho mỗi bạn học sinh.
Hãy cùng chào đón sự trở lại của UMS code day vào năm học sau các bạn nhé!