Chia sẻ tháo gỡ khó khăn trong giao tiếp và làm việc với phụ huynh học sinh

Chiều nay ngày 10/4 các thầy cô giáo trường THCS Ngoại ngữ đã có một buổi gặp mặt và chia sẻ cùng với thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN về vấn đề “Chia sẻ tháo gỡ khó khăn trong giao tiếp và làm việc với phụ huynh học sinh”. Đối với mỗi nhà giáo dục, vấn đề này vẫn luôn là điều khiến cho họ cảm thấy băn khoăn, trăn trở và luôn muốn tìm ra được một hướng đi tốt nhất.

Trong khoảng thời gian vỏn vẹn chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ Thầy Tuấn Minh đã đem lại cho các thầy cô giáo những nguồn cảm hứng qua việc chia sẻ những áp lực, thấu hiểu những khó khăn của những người giáo viên. Đặc biệt trong mối quan hệ đối với phụ huynh học sinh, thầy đã đem lại những góc nhìn cởi mở về những vấn đề thường gặp trong mối quan hệ này từ đó đưa ra những cách giải quyết thiết thực, hữu ích trong đó quan trọng nhất là tinh thần hợp tác và tôn trọng lẫn nhau trong giao tiếp để hai bên có thể tìm ra những điểm chung trong việc giáo dục con trẻ – những mầm non tương lai của đất nước. Bởi vì cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì giáo viên và phụ huynh học sinh cũng đều có chung một mục tiêu duy nhất đó là giáo dục thật tốt cho con em của mình, dẫn dắt, định hướng đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường phát triển bản thân, trở thành một con người toàn diện.

Buổi chia sẻ kết thúc trong niềm cảm hứng dạt dào, các thầy cô giáo như được tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để tiếp tục viết tiếp hành trình vun đắp dẫn dắt thế hệ tương lai của đất nước. Chắc chắn điều này có thể thực hiện được nhờ vào sự tin tưởng, chỉ dẫn đồng hành và quan tâm đến từ trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN.