“Con rất vui!”, “Rất tuyệt vời!” – cảm xúc của học sinh UMS trong buổi tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Hôm nay, ngày 06 tháng 12, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao Phường Dịch Vọng Hậu, học sinh Trường THCS Ngoại ngữ đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 1. Quá trình tiêm diễn ra khoa học, nghiêm túc, an toàn được thực hiện bởi các y bác sĩ của Trạm y tế phường, Bệnh viện 198, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và kíp trực cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội. Sau buổi tiêm, học sinh cảm thấy an toàn phấn khởi, mong được tiêm mũi 2 để nhanh chóng đi học trở lại.

Ngay từ rất sớm, Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao phường Dịch Vọng Hậu để chứng kiến lô vắc-xin tiêm cho các em học sinh, đồng thời động viên tinh thần các em. Việc tiêm phòng vắc-xin cho học sinh đảm bảo an toàn, đúng quy trình, học sinh thực hiện đúng quy trình tiêm chủng theo sự hướng dẫn của các cán bộ, nhân viên y tế và thầy, cô giáo.

Học sinh UMS tiêm Vaccin Pfizer BioNTech có hạn sử dụng Tháng 6/2022

Ngay sau khi hoàn thành các bước khai báo y tế, đo thân nhiệt, học sinh ngồi theo hàng trật tự theo hướng dẫn, di chuyển theo hàng vào khu vực tiêm theo sự hướng dẫn của thầy cô. Tất cả học sinh đều bình tĩnh trước khi tiêm, một số bạn hồi hộp, lo lắng đã ngay lập tức được sự động viên của bố mẹ, thầy cô. Nhà trường cũng chuẩn bị bánh, sữa và nước cho những bạn chưa kịp ăn sáng trước khi tiêm.

Nghiêm túc tuân theo sự hướng dẫn của các thầy cô và cán bộ y tế

Học sinh trật tự ngồi chờ đến lượt tiêm vaccine

Bạn Nguyễn Hoàng An, học sinh lớp 8A3 phấn khởi chia sẻ: “Hôm nay con rất vui vì lâu lắm con mới được đi tiêm, và tiêm cũng không quá đau như con nghĩ. Các bác sĩ tiêm rất nhẹ nhàng, con gần như không có cảm giác đau. Ban đầu con cũng hồi hập, tim đập khá nhanh, con có cảm giác sau khi tiêm mình sẽ an toàn hơn và sẽ sớm được đến trường gặp thầy cô, bạn bè”.
Bạn Nguyễn Mạnh Tùng và Đinh Vân Thiên, học sinh lớp 8A4 tự tin bước ra cổng Trung tâm Văn hoá: “Ban đầu con cảm thấy hơi lo lắng, nhưng sau khi tiêm con cảm thấy bình thường, thậm chí là còn ít đau hơn những đợt tiêm chủng khác của con. Con đã giải toả được sự lo lắng về những phản ứng sau tiêm và hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn vào vaccine. Nói chung là rất tuyệt vời ạ”

Hoàng An và Mạnh Tùng phấn khởi với chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19

Đồng hành cùng con trong suốt quá trình tiêm chủng, bác Lê Ngọc Dung, mẹ bạn Nguyễn Thanh Thảo, dù đã đeo khẩu trang kín mặt, không giấu nổi niềm vui trong ánh mắt, phấn khởi chia sẻ về cảm xúc khi con đi tiêm đúng ngày sinh nhật 12 tuổi: “Hôm nay bạn Thanh Thảo vừa tròn 12 tuổi, đánh dấu bằng việc đi tiêm vaccine, tôi cực kỳ “happy”. Tôi cảm thấy khá yên tâm vì bản thân tôi đã tiêm vaccine Pfizer, nên hy vọng các con UMS cũng sẽ an toàn để các con được an tâm đến trường trong thời gian tới.

Ban Giám hiệu có mặt từ sớm cùng cán bộ, giáo viên và phụ huynh Nhà trường theo dõi quá trình tiêm của học sinh, dặn dò cẩn thận những điều cần lưu ý trước và sau tiêm cho học sinh.
Là người có mặt sớm và theo dõi sát sao quá trình tiêm vaccine của học sinh, quan tâm hỏi han từng bạn cho tới khi học sinh cuối cùng ra về, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ:
Hôm nay, học sinh khối 7, 8 của Trường THCS Ngoại ngữ được các y bác sĩ của Trạm y tế phường, Bệnh viện 198, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và kíp trực cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tổ chức tiêm vaccine Covid-19 tại Trung tâm Văn hoá và Thể thao phường Dịch Vọng Hậu. Buổi tiêm đã diễn ra quy củ, bài bản và an toàn, đảm bảo giãn cách. Không gian tại điểm tiêm rộng rãi, thoáng mát, học sinh chấp hành đúng 5K, trật tự và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn, được theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ trước và sau khi tiêm. Buổi tiêm mũi 1 đã thành công tốt đẹp, an toàn, học sinh phấn khởi.”
Thầy Nguyễn Phú Chiến phấn khởi chia sẻ sau khi buổi tiêm kết thúc
Sau buổi tiêm vaccine, các thầy cô chủ nhiệm tiếp tục gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe, động viên các em học sinh. Đến nay, sức khỏe các em học sinh đều ổn định. Các phụ huynh đều ấn tượng với sự tận tâm, chu đáo của các thầy cô cũng như niềm tin vào sự an toàn của đợt tiêm chủng này.
Học sinh khối 7, 8 tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày mai, 07/12/2021 để theo dõi sức khoẻ sau tiêm. Trường THCS ngoại ngữ kính chúc các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, Quý phụ huynh và các em học sinh luôn mạnh khỏe, bình an trong mùa dịch, cùng tuân thủ tốt 5K để sớm được quay trở lại với ngôi nhà UMS thân thương.
Tin bài: Bích Đào