Công văn về việc rà soát tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19

Thực hiện Công văn số 836/UBND-YT ngày 03/8/2022 của UBND quận Cầu Giấy về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19; Công văn số 263/TTYT-KSBT ngày 03/08/2022 của Trung tâm ý tế quận về việc rà soát đối tượng 5 đến dưới 12 tuổi cần tiêm vắc xin COVID-19, phòng GDĐT quận yêu cầu:

Hiệu trưởng các nhà trường, chủ các nhóm lớp mầm non độc lập tư thục, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỉ lệ bao phủ vắc xin cho học sinh.

Khẩn trương rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 đến dưới 18 tuổi, gửi trạm ý tế địa phương để dự trù vắc xin; gửi danh sách về phòng GDĐT để báo cáo cấp quản lý trên; nêu rõ tình trạng tiêm chủng của học sinh (đã tiêm đủ, tiêm chưa đầy đủ, chưa tiêm chủng, không đồng ý tiêm, số mắc COVID-19 chưa đủ 03 tháng); phối hợp với UBND các phường, ngành y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, thông báo, mời đối tượng và tổ chức triển khai các điểm tiêm chủng tại các trường học hoặc các địa điểm phù hợp khác, đảm bảo an toàn.

Tăng cường tuyên truyền, mời các chuyên gia, nhà tư vấn chuyên môn để tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng vắc xin, trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận, vận động các em và phụ huynh, người chăm sóc trẻ đưa con em đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, kịp thời. Đặc biệt quan tâm đến các em mắc bệnh lý nền, béo phì… để phối hợp với ngành y tế để thực hiện phương án tiêm chủng đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh.

Phòng GDĐT quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.
207-PGD