HĐTN Bảo tàng Địa chất dành cho học sinh khối 8

Học sinh khối 8 đã có một hành trình trải nghiệm đầy thú vị tại Bảo Tàng Địa Chất. Các học sinh được tìm hiểu kiến thức về địa chất như một câu chuyện hấp dẫn và cuốn hút.

Bước vào tầng 1 của Bảo Tàng, học sinh đã được bước chân vào một thế giới đầy sáng tạo, nơi khám phá lịch sử địa chất của Việt Nam với các kiến thức về Tiến hoá địa chất của Việt Nam, tiềm năng khoáng sản của Việt Nam hay địa chất Việt Nam và Địa chất quốc tế. Tới tầng 2, học sinh được hiểu thêm về địa chất và khoáng sản Việt Nam, tại nơi đây sự tò mò của các em được kích thích mạnh mẽ qua các hoạt động quan sát các bộ sưu tập đá quý khai thác tại Việt Nam, chạm tay vào hoá thạch gỗ….

Tầng 3 là điểm đến của những bộ sưu tập về cổ sinh vật, khoáng vật, đá, và các ấn phẩm địa chất. Học sinh không chỉ chiêm ngưỡng mà còn được nghe thuyết minh chi tiết về những sản vật quý giá này. Cuối hành trình, các em được hướng dẫn về bản đồ địa chất của Việt Nam, mở rộng tầm hiểu biết về địa lý.

Với tinh thần ham học hỏi, các bạn học sinh tham gia trải nghiệm không chỉ được mở rộng kiến thức mà còn khơi dậy đam mê bất tận với vật lý và hóa học. Bảo Tàng Địa Chất không chỉ không gian giáo dục thân thiện mà còn là nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo và khám phá.