HĐTN Đền Cổ Loa – Làng Bát Tràng (Khối 6)

Chuyến học tập trải nghiệm liên môn khám phá Lịch Sử và Văn Hoá tại Đền Cổ Loa và làng cổ Bát Tràng.
Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 17km về phía Đông, Đền Cổ Loa là một điểm đến khám phá lịch sử và văn hoá Việt Nam. Tại đây, học sinh được các Hướng Dẫn Viên giới thiệu về lịch sử của Đền và lịch sử Việt Nam. Đền Cổ Loa là một di sản văn hóa lớn của dân tộc Việt, với lịch sử hơn 2.000 năm. Khi bước vào Đền Cổ Loa, học sinh sẽ được trải nghiệm trong không gian bao quanh bởi những bức tường gạch đỏ cổ kính, những con đường đất đỏ nối liền các cổng và các di tích lịch sử đặc biệt. Cảm giác yên bình và trang nghiêm từ những cột đá lớn, những bức tường vững chắc, và những câu chuyện cổ tích được kể lại từ lâu đời đã lan tỏa khắp nơi. Một trong những điểm đáng chú ý nhất tại Đền Cổ Loa chính là thành Cổ Loa – một hệ thống kiến trúc phòng thủ được xây dựng vào thế kỷ thứ III TCN bởi vua An Dương Vương. Bên cạnh đó, học sinh còn được dâng hương và nghe về truyền thuyết tại Am Mị Nương.
Tiếp tục chuyến hành trình trải nghiệm, học sinh được lên kế hoạch để tham gia làng rối nước Đào Thục, nhưng do thời tiết mưa dông buổi sáng đã làm sân của làng rối nước ngập úng do vậy chuyến trải nghiệm chuyển đến địa điểm kế tiếp là học tập và trải nghiệm làm gốm tại ngôi làng cổ Bát Tràng gần 1000 năm lịch sử.
Tại đây học sinh được tham quan bảo tàng gốm, nghe giới thiệu về các công đoạn sản xuất một sản phẩm gốm, chiêm ngưỡng các bộ sưu tập của các nghệ nhân. Cuối buổi trải nghiệm học sinh vận dụng đôi bàn tay khéo léo để tự nặn cho mình những chiếc bình, chiếc cốc xinh đẹp mang về sau buổi trải nghiệm.