HĐTN Em tập làm MC thời tiết (K6)

Chương trình bắt đầu bằng việc giới thiệu về công việc của MC thời tiết và tầm quan trọng của việc truyền đạt thông tin chính xác về thời tiết cho mọi người. Các em được hướng dẫn về cách nắm bắt thông tin từ nguồn tin thời tiết và trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu.

Sau đó, các em được chia thành nhóm và được hướng dẫn cách lên kịch bản cho buổi dự báo thời tiết. Các em được khuy encouragment về việc sử dụng ngôn từ phù hợp, diễn đạt một cách tự nhiên và thể hiện sự tự tin trên sân khấu.

Trong quá trình tập luyện, các em được hỗ trợ từ các giáo viên và các thành viên trong tổ chức. Các em được khuyến khích để tự mình nghiên cứu và thu thập thông tin thời tiết từ các nguồn đáng tin cậy. Đồng thời, các em cũng được đánh giá và nhận phản hồi để cải thiện khả năng làm MC của mình.

Cuối cùng, buổi biểu diễn thực tế được tổ chức để các em có cơ hội thể hiện những kỹ năng mà mình đã rèn luyện. Các em lên sân khấu và trình bày dự báo thời tiết một cách tự tin và chuyên nghiệp. Cả học sinh và giáo viên đều rất ấn tượng với sự tiến bộ và khả năng trình bày của các em.

Chương trình “Em tập làm MC thời tiết” đã mang lại không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để các em phát triển kỹ năng giao tiếp và tự tin trên sân khấu. Qua chương trình này, trường hy vọng rằng các em sẽ có thêm động lực và tự tin để tham gia vào các hoạt động tương tự trong tương lai.