HĐTN Hành trình về Cổ Loa

Cổ Loa – một trong những di sản văn hóa quốc gia của Việt Nam, đến với nơi đây, các bạn nhỏ UMS đã có thật nhiều những trải nghiệm thú vị. Trong chuyến đi, các em học sinh tham gia lễ dâng hương tưởng nhớ các vị vua đã từng cai trị vùng đất này qua đó tìm hiểu, học hỏi về những bài học lịch sử và nét đẹp văn hóa của đất nước Việt Nam.
Sau đó, các em đã được tham quan các cổ vật thời xưa tại Cổ Loa. Sau đó, các em đã được quan sát các cổ vật thời xưa tại Cổ Loa, tìm hiểu về những vật phẩm được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày: trống đồng, nỏ thần…..
Cuối chương trình trải nghiệm, các em đã có cơ hội đi cầu khỉ, bắn cung và nhảy xạp – những hoạt động thể thao mà người dân thời xưa thường xuyên chơi. Đây là một trải nghiệm thú vị, giúp các em học sinh tăng cường sức khỏe và rèn luyện kỹ năng mềm trong cuộc sống.
Hành trình về Cổ Loa đã mang lại cho các em học sinh thật nhiều bài học thú vị và bổ ích về lịch sử và văn hóa của đất nước Việt Nam qua đó bồi đắp thêm tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc.
Hi vọng các em sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội để khám phá và học hỏi về quê hương mình trong tương lai.