HĐTN Ngày hội Toán học

NGÀY HỘI TOÁN HỌC TẠI UMS TRÀN NGẬP NIỀM VUI
Toán học là một môn học vui, bổ ích, tạo nhiều niềm vui và sự hứng thú của học sinh. Thứ hai ngày 28 tháng 11 năm 2022, trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức Ngày hội Toán học với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị. Các bạn học sinh đều hăng hái, hứng khởi và tích cực tham gia các hoạt động với sự thích thú, tò mò.
Trong khung thời gian buổi chiều, các UMSers được ghé thăm các gian hàng liên quan đến Toán học được tổ chức ở khu vực khoa Pháp (toà nhà C1 – Đại học Ngoại ngữ) trong thời gian từ 13:00 đến 14:45.
Ngay sau hoạt động tham quan, các bạn học sinh di chuyển và tập trung tại Hội trường Vũ Đình Liên để tham gia thi tài Toán học với chuỗi các trò chơi được tổ chức như Tangram, Mê cung (Maze), Sudoku, Mathgame trên giấy, làm mô hình 3D từ giấy và bìa, trò bốc kẹo, trò đua ngựa, trò chơi tính nhẩm và đối kháng, … Một trong số những hoạt động tiêu biểu nhất đó là Khoá lỗ ban – các bạn học sinh cần tìm ra quy luật để lắp ghép các mô hình bằng gỗ. Những trò chơi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực vào quá trình vừa chơi vừa học.
Các bạn nhỏ tụ họp tại chương trình UMS Math Day đều cảm thấy rất vui vẻ và bổ ích, vừa được ôn luyện học được nhiều điều hay vừa được trải nghiệm, vừa được chơi. UMS hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích để rèn luyện cả về lực – trí – tâm cho các UMSers.