HĐTN Steamland Khối 6

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2023, học sinh khối lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ đã có một chuyến tham gia tại “Trang trại giáo dục Steamland”

Các bạn học sinh đều hào hứng trong suốt hành trình của chuyến đi với những khuôn mặt hứng khởi, vui tươi.
Mở đầu tại STEAMLAND là hoạt động khởi động đầy sôi động “ĐOÀN KẾT – KẾT ĐOÀN” nhờ có nguồn năng lượng tuyệt vời của các anh/chị hướng dẫn viên tại đây.
Tiếp theo là hành trình đi thăm quan khu trồng rau xanh theo mô hình nhà kính. Các UMSers được lắng nghe và quan sát quy trình trồng rau sạch bằng hình thức thuỷ canh và khí canh. Kết thúc hoạt động các bạn đã chính tay thu hoạch những bó rau sạch mang về.


Hoạt động trải nghiệm “Làm mộc sáng tạo” dù thời gian đầu còn hơi lúng túng nhưng ngay sau đó các bạn học sinh đều đã tích cực hoàn thành sản phẩm của mình là những chú mèo xinh xắn, những chiếc lì xì Tết làm kỉ niệm cho buổi trải nghiệm.

Điểm đến cuối cùng của hành trình “Steamland” là phòng thí nghiệm hoá học. Các bạn học sinh khối lớp 6 năm nay được tiếp cận với một bộ môn mới gắn liền với thực tế đời sống. Những trải nghiệm về môn Hoá, về các thí nghiệm đơn giản đã giúp các bạn học sinh có thêm nhiều hiểu biết và thích thú hơn với bộ môn Khoa học tự nhiên này.

Sau chuyến trải nghiệm thực tế nhiều lí thú, các UMSers ai nấy đều vui vẻ với những nụ cười xinh trên môi. Hy vọng rằng sau hành trình STEAM này, các bạn học sinh sẽ thêm yêu các môn thuộc khoa học tự nhiên hơn và có thêm động lực cho việc học tập gắn với trải nghiệm thực tế trong đời sống.