HĐTN Tham quan công ty TOTO Việt Nam & HĐTN Ikebana – Nghệ thuật cắm hoa

Trong những ngày đầu tuần, học sinh tại trường UMS đã có một trải nghiệm thú vị khi tham gia vào hoạt động đặc biệt. Họ được mời tham quan công ty TNHH Toto Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị nhà vệ sinh thông minh.
Trong chuyến tham quan, các bạn học sinh đã có cơ hội tìm hiểu về lịch sử và hành trình phát triển của công ty trong suốt hơn 100 năm hoạt động. Học sinh được hướng dẫn chi tiết về quy trình sản xuất các sản phẩm nhà vệ sinh thông minh, từ giai đoạn thiết kế cho đến quy trình kiểm tra chất lượng. Qua đó, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất và công nghệ tiên tiến được áp dụng trong ngành này.
Nối tiếp hoạt động tham quan công ty TOTO Việt Nam học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm Ikebana – một nghệ thuật cắm hoa đặc trưng của Nhật Bản. Ikebana không chỉ là một hoạt động trang trí hoa đơn thuần, mà còn là một cách để tạo ra sự cân bằng và tương tác giữa người và thiên nhiên. Các bạn học sinh đã được hướng dẫn về nguồn gốc và triết lý của ikebana, cùng với những nguyên tắc và kỹ thuật cơ bản để tạo ra những bình hoa tinh tế.
Với sự hướng dẫn tận tâm từ các chuyên gia, học sinh đã được thực hành tự tay cắm những bông hoa đẹp nhất. Họ đã khám phá và trải nghiệm việc sắp xếp hoa, lựa chọn các loại hoa và vật liệu phụ hợp để tạo nên một tác phẩm ikebana độc đáo và thể hiện cái tôi của mình.
Buổi tham quan công ty TNHH Toto Việt Nam và hoạt động trải nghiệm Ikebana đã mang đến cho học sinh UMS những trải nghiệm thực tế và giúp mở rộng kiến thức về công nghệ và nghệ thuật. Đồng thời, hoạt động này cũng tạo điều kiện cho học sinh khám phá sự sáng tạo và phát triển khả năng thẩm mỹ của bản thân.