HĐTN Về rừng Khối 7 – hành trình trở về với tự nhiên của học sinh UMS.

“Về rừng” – hành trình trở về với tự nhiên của học sinh UMS.
Trong ngày 28/2/2024, trường THCS Ngoại ngữ phối hợp với Tổ chức Trải nghiệm thiên nhiên (Nature Expedition) tổ chức chương trình trải nghiệm “Chuyến đi về rừng” cho học sinh khối 7.
Ba Vì buổi sáng hôm nay mờ sương, khung cảnh rất thơ mộng. Các bạn học sinh chia thành các đội và bắt đầu “chuyến đi” khám phá thú vị của mình. Các đội cùng nhau di chuyển lên đồi thông, khởi động với trò chơi “Gió mùa về” – thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể lớp. Các bạn học sinh UMS tham gia khám phá: UMS Amazing Race. Cuộc đua với những vòng giải mã ma trận vô cùng hấp dẫn để tìm hiểu các sinh vật.
Trên đường di chuyển cùng các chuyên gia, học sinh được gặp gỡ, lắng nghe các câu chuyện thú vị của một số loài sinh vật đặc trưng tại địa điểm đó. Từ đó, các nhóm ngành động thực vật hiện lên một cách chân thực dựa trên kết nối thời gian lâu dài trong hệ sinh thái cũng như sự tương tác lẫn nhau của các sinh vật sống, của các vật không sống và vai trò quan trọng của chúng với nhau trong cùng một nơi sống hiện lên rõ nét trước mắt học sinh.
“Về rừng” đã khiến chuyến đi trải nghiệm của UMSers trở nên thú vị và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Xin được gửi lời cảm ơn và khâm phục sự đam mê, lòng nhiệt thành và tình yêu của các thầy cô nhà trường và thầy cô Nature Expedition. Hy vọng rằng, sau hành trình khám phá đầy thanh và sắc này, các bạn nhỏ sẽ bồi dưỡng thêm tình yêu thiên nhiên, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học. Hẹn gặp lại những cánh rừng già vào những chuyến trải nghiệm sau để nghe thêm nhiều câu chuyện rừng xanh nhé.