HỘI LÀNG ULIS- NƠI ĐONG ĐẦY KỈ NIỆM, GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

Trong không khí xuân tươi vui, rộn ràng trên khắp mọi miền Tổ Quốc, ngày 9-10/01/2023, trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình “ Hội làng ULIS” nhằm tái hiện lại không khí Tết cổ truyền đầm ấm, thân thương, mang đậm bản sắc dân tộc. Đây cũng là năm đầu tiên đại gia đình Ulis được sum vầy, tụ họp sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19
Ngay từ đầu sân A2, chúng ta bắt gặp lại hình ảnh Tết xưa với chiếc cổng chào đầy dân dã, cổ kính. Trong một không khí tràn ngập sắc xuân, các em học sinh trường THCS Ngoại ngữ đã tham gia rất hào hứng, sôi nổi với vô vàn các hoạt động bổ ích, thiết thực
Chương trình thật sôi động với các tiết mục văn nghệ đậm sắc xuân, đáng chú ý nhất là tiết mục đánh trống đạt giải nhất quận cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” do cô và trò trường THCS Ngoại ngữ thể hiện. Tiếp sau chương trình văn nghệ đặc sắc, cuộc thi gói bánh chưng đã phần nào gắn kết yêu thương, nâng cao tình đoàn kết của các bậc phụ huynh, các em học sinh và các thầy cô giáo. Những sản phẩm đẹp mắt được ra đời dưới đôi tay khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân không chuyên.
Điểm đặc sắc nhất năm nay có lẽ là các gian hàng phong phú, đa dạng thu hút sự quan tâm của các quan khách ghé thăm : gian hàng nặn tò he, viết thư pháp, tranh Đông Hồ, trò chơi dân gian, gian hàng bán các món ăn mang hương vị Tết, … Tất cả như tái hiện lại một không gian văn hóa Việt thu nhỏ và cũng là cơ hội cho các bạn học sinh được có những trải nghiệm chân thực, mang đậm những cảm xúc hoài niệm.
Hi vọng chương trình đã đem lại cho các bạn học sinh UMS những nguồn động lực tích cực, cảm hứng dồi dào để đón chào một năm mới với những thành tích tuyệt vời hơn. Mong rằng năm Quý Mão sẽ đem lại nhiều niềm vui và thắng lợi mới đến với thầy và trò nhà trường.