[Human in UMS] – Vũ Mỹ Linh: “Thành công là khi bạn vượt qua chính mình”

Vũ Mỹ Linh – học sinh lớp 8A4 từng được UMS Media nhắc đến vì những thành tích đáng nể về thành tích học tập cũng như trên đấu trường thi đấu cờ vua quốc tế. Mới đây, Mỹ Linh đã giành được Huy chương Vàng cá nhân và Đồng đội giải cờ vua U13 Nữ quốc gia năm 2021. Hôm nay, chúng mình hãy cùng lắng nghe câu chuyện về hành trình chinh phục bộ môn “đấu trí” này qua những lời chia sẻ của chính bạn nhỏ tài năng này nhé.

Mỹ Linh đạt Vô địch Giải Vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2021 (bằng hình thức online)

Mình đã bén duyên với bộ môn Cờ vua từ khi còn rất nhỏ và đã gần 8 năm kể từ khi mình bắt đầu tham gia vào các giải đấu quốc gia và quốc tế. Trên con đường đó, bà và chị gái chính là những người đã truyền cảm hứng và dạy mình bước đi đầu tiên.

Mỹ Linh cùng bàn cờ vua yêu thích. Ảnh được chụp tại giải Cờ vua nhanh, chớp thế giới năm 2019 tại Belarus, ban xếp hạng thứ tư và thứ năm

May mắn đến với mình rất sớm và mình đã vô địch quốc gia nhiều lần, giành huy chương vàng Châu Á và đạt danh hiệu Kiện tướng quốc gia vào năm 9 tuổi. Bộ môn này cũng đem đến cho mình rất nhiều lợi ích. Không chỉ được đặt chân đến nhiều nơi và có cơ hội làm quen với bạn bè cùng trang lứa mà còn giúp cải thiện các môn học có liên quan đến trí tuệ ở trường lớp. Ngoài ra, việc cân bằng giữa học tập ở trường lớp và thi đấu cờ vua cũng là một chuyện rất cần thiết và không hề dễ dàng. Để vừa đạt được thành tích cao trong học tập và giành được chức vô địch, đó là một sự nỗ lực không hề ít, đặc biệt là do bối cảnh dịch bệnh nên kì thi giữa kì và Cờ vua quốc gia diễn ra gần như trùng với nhau. Vì phải cân bằng giữa hai thứ nên thời gian mỗi bên dành ra cũng không được chênh lệch quá nhiều, mỗi lần tập trung vào việc gì sẽ phải bỏ hết những thứ khác sang một bên.

Bộ sưu tập Cúp và Huy chương của Mỹ Linh đã “đồ sộ” ngay từ thời tiểu học

Tuy rằng rất khó khăn và còn nhiều vấp ngã nhưng cũng nhờ có các thầy cô và bạn bè ở trường UMS đã luôn tạo điều kiện, ủng hộ và giúp đỡ mình. Với những thành tích bản thân đạt được, tuy cũng chưa gọi là thành công nhưng mình vẫn muốn lan tỏa điều này tới các bạn. Con đường đến thành công là không ngừng trải qua thất bại và rút ra những kinh nghiệm, vì vậy thành công không chỉ là vượt qua những người khác mà còn là vươn lên từ chính những lỗi lầm của bản thân.

Nhân tiện, mình và một số bạn có niềm đam mê với cờ vua đang có ý định thanh lập CLB và mong sự phê duyệt của Nhà trường, khi CLB được chính thức hoạt động, mong rằng các bạn sẽ tham gia cùng chúng mình nhé! Đây chính là nơi cho các học sinh của trường UMS cùng nhau giao lưu, giải đố, luyện tập và chia sẻ về Cờ vua. Bọn mình luôn chào đón các thành viên từ tất cả các khối và sẽ có rất nhiều điều chờ đón mọi người đó!

Một số hình ảnh về thành tích của Mỹ Linh

HCV + Cúp Giải trẻ quốc gia năm 2020

HCV + Cúp Giải Vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2019

Giải Cờ vua trẻ Đông Nam Á tại Thái Lan năm 2018