Trường THCS Ngoại ngữ rộn ràng trong ngày nhập học cho học sinh khóa 4

Sáng nay, ngày 12 tháng 6 năm 2022, Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tiến hành thu hồ sơ nhập học cho các bạn học sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Năm nay, Trường vẫn tuyển chỉ tiêu 100 học sinh lớp 6, với điểm đầu vào (đợt 1) là 53.0 điểm.

Một phụ huynh tại bàn nhập học

Năm 2022, Trường THCS Ngoại ngữ bước vào năm tuyển sinh thứ tư. Sau thành công của buổi kiểm tra Đánh giá năng lực (ĐGNL) được tổ chức ngày 01/6/2022, gương mặt những bạn học sinh xuất sắc trong số 1.600 thí sinh đã được lựa chọn. Ngày hôm nay, các con cùng cha mẹ tới nộp hồ sơ nhập trường trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Phụ huynh đến rất sớm nhập học cho con

 Công tác thu hồ sơ, tư vấn được thực hiện bởi các thầy cô giáo

Phụ huynh đến nhập học cho con nhận được sự tư vấn nhiệt tình, trực tiếp từ Ban Giám hiệu

Kì nhập học lần này còn có sự hỗ trợ đặc biệt đến từ các bạn học sinh – tiền bối UMSers. Các anh chị có nhiệm vụ hướng dẫn quy trình, thủ tục nhập học cho phụ huynh và các bạn học sinh khóa mới. Những món quà được anh chị gửi đến các em với tất cả sự quan tâm và tình yêu thương.

UMSers tiếp đón phụ huynh và các em học sinh rất nhiệt tình

Các bạn nhỏ cũng tham gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc của phụ huynh về UMS

Là một trong những bạn đầu tiên đăng ký tham gia hỗ trợ nhập học cho các em khóa 4, Nguyễn Minh Thắng, học sinh lớp 7A3 chia sẻ: “Con muốn tham gia hỗ trợ để được gặp mặt các em và góp một phần công sức của mình để giúp đỡ các thầy cô trong công tác tuyển sinh. Hôm nay con thấy rất vui vì có nhiều em muốn chụp hình với con và con được chính tay mình tặng quà cho các em nữa”.

Những món quà gửi gắm yêu thương từ các anh chị

Phụ huynh bạn Đ.H.S chia sẻ: “Khi biết điểm của con, gia đình rất vui và đã nhanh chóng chuẩn bị các hồ sơ nhập học hôm nay. Gia đình ấn tượng môi trường trẻ trung, năng động của trường và hôm nay khi nhìn thấy các bạn học sinh UMS, chúng tôi cũng mong muốn con có được sự tự tin, năng động giống các anh chị khi theo học tại môi trường này”.

Các em hào hứng chụp ảnh cùng anh chị tình nguyện viên

Buổi nhập học diễn ra trong không khí sôi động, đầm ấm dưới sự tiếp đón nồng hậu đến từ các thầy cô giáo và các bạn tình nguyện viên UMSers. Từ đó, các công tác thu, nộp hồ sơ, đăng kí đồng phục, xe tuyến, sách giáo khoa,… diễn ra rất thuận lợi, suôn sẻ. Mọi khúc mắc của phụ huynh trong toàn bộ quá trình đều được giải đáp hợp lí, rõ ràng.

Cẩn thận xem kỹ đồng phục mới để chọn kích cỡ phù hợp cho con

Cùng con lưu giữ khoảnh khắc ngày nhập học

Buổi nhập học đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chào mừng các học sinh khóa 4 đến với đại gia đình UMS. Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau viết nên một trang sử mới, một năm học mới với nhiều điều thú vị dưới mái trường thân yêu.

UMS Media