TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC CẢM XÚC TRÍ TUỆ CHO GIÁO VIÊN TRUNG HỌC

Chiều ngày ngày 6 tháng 6 năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức chương trình tập huấn phát triển giáo dục cảm xúc trí tuệ cho giáo viên bậc trung học cơ sở để hỗ trợ giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn hiểu rõ hơn đối tượng học sinh và có những năng lực thiết kế hoạt động giảng dạy nhằm phát triển Giáo dục cảm xúc xã hội (Social Emotional Learning) cho học sinh, đồng thời tạo cơ hội cho các giáo viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó xây dựng một cộng đồng giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ sư phạm và được phát triển các phương pháp giáo dục tiên tiến.
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ giáo viên có thêm cái nhìn đa chiều về phương pháp quản lý, giáo dục học sinh ở cấp học trung học cơ sở. Bằng hàng loạt các hoạt động tương tác tích cực, vui vẻ, hứng thú, các thầy cô trong nhà trường đều hứng khởi tham gia chia sẻ, giao lưu và truyền đạt những trạng thái cảm xúc, suy nghĩ khác nhau về từng hoạt động: đóng băng, soi gương, … đều là những hình ảnh phản chiếu mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh. Cảm xúc, suy nghĩ, quan điểm của mỗi người là khác nhau, vậy nên sợi dây kết nối cảm xúc giữa bản thân giáo viên và học sinh cũng là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển và nuôi dưỡng tình cảm tích cực trong môi trường học đường. Giáo viên, học sinh cũng có thể tự nhận thức được giá trị, suy nghĩ, cảm xúc của cá nhân ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, tập thể. Buổi tập huấn đã mang lại nhiều tiếng cười, nhiều bài học bổ ích cho giáo viên về phương pháp giáo dục đối với học sinh.
Hy vọng rằng chuỗi hoạt động tương tác tích cực hôm nay của những thầy/cô truyền cảm hứng và những Faci nhiệt tình, tràn đầy năng lượng tích cực sẽ đem đến những kỉ niệm đẹp đối với mỗi thầy/cô tại trường UMS, để rồi tiếp tục lan toả những cảm xúc hạnh phúc, vui vẻ, tự tin, … đến với từng thế hệ học sinh của trường THCS Ngoại ngữ.
Việc giáo dục trí tuệ cảm xúc cho giáo viên trung học là một bước đệm quan trọng để quá trình giáo dục giáo dục học sinh được thuận lợi và suôn sẻ hơn trong tương lai.
Cảm ơn chương trình đã mang đến cho giáo viên có thêm nhiều tri thức mới về những định hướng giáo dục tốt hơn, hiệu quả hơn.