Tập huấn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm

Sáng hôm nay, ngày 21 tháng 9 năm 2023, trường THCS Ngoại ngữ đã phối hợp với trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm cho toàn bộ giáo viên, học sinh trong khuôn viên trường THCS Ngoại ngữ. Đại úy Mai Danh Giang – Giảng viên khoa Chữa cháy, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tập huấn rất chi tiết, cụ thể những kiến thức và kỹ năng cần thiết với từng trường hợp khác nhau khi xảy ra sự cố cháy, nổ…
1.Tập huấn kiến thức chung về PCCC: Các Thầy/Cô giáo và các bạn học sinh được lắng nghe chi tiết về những thông tin liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra tại Hội trường Vũ Đình Liên.
2.Từng nhóm học sinh được tham gia thực hành sử dụng bình cứu hoả khi chữa cháy, mỗi bạn học sinh được thực hành dập lửa với thiết bị cứu hoả đã được trang bị sẵn.
3.Phần thực hành thoát hiểm khỏi phòng kín có khói của các bạn học sinh được thực hiện nghiêm túc, chuẩn chỉnh dựa theo kỹ năng được hướng dẫn.
4.Hoạt động cuối liên quan đến diễn tập cháy toà nhà A2, các Thầy/Cô giáo và các bạn học sinh được thực hành phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm bằng đường cầu thang bộ. Các thầy/cô giáo và các bạn học sinh trường THCS Ngoại ngữ đều thực hiện nghiêm túc, đúng phương pháp, quy trình thoát hiểm với những trường hợp thử nghiệm cháy tại không gian trường học.
 
Sau đợt tập huấn PCCC, các bạn học sinh và các Thầy/Cô giáo của trường THCS Ngoại ngữ đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để kịp thời ứng phó với những trường hợp xấu nhất xảy ra khi có sự cố cháy, nổ. Hy vọng rằng, sau đợt tập huấn này, tất cả mọi người sẽ chủ động hơn và bình tĩnh hơn để tự trang bị những kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC không chỉ ở trường học.