Thầy giáo UMS trên sàn đấu thể thao lớn nhất khu vực Sea Games 30

Với nhiều học sinh UMS, hình ảnh thầy Nguyễn Anh Tuấn – giáo viên Thể dục – đã trở nên quen thuộc. Các em còn tự hào hơn nữa, khi thấy hình ảnh thầy giáo mình với chiếc áo tím thân thương trong những trận cầu mây tại Sea Games 30 tổ chức tại Philippines với tư cách trọng tài. Hãy cùng UMS Media nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của thầy Tuấn và chặng đường đến với Sea Games 30 trong bài viết này nhé!

Thầy Nguyễn Anh Tuấn vốn là một vận động viên môn Điền kinh của Công an Nhân dân. Cho đến nay, thầy là người có bộ sưu tập hàng chục huy chương quốc gia và thành phố Hà Nội, trong đó phải kể đến thành tích Kiện tướng Quốc gia môn Điền kinh năm 1999, nội dung chạy 400m với thành tích 48”37. Lúc đó chạy 49” là kiện tướng và 52” là Cấp 1 Quốc gia.

Thầy Tuấn là một trong những trọng tài quốc tế đại diện cho Việt Nam tại Sea Games 30

Sau khi theo học tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh từ năm 2000 đến 2004, thầy về công tác tại trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN. Đến năm 2008, thầy quay lại Trường ĐH TDTT Bắc Ninh để học tiếp cao học. Năm 2009, thầy chuyển về công tác tại Trung tâm GDTC&TT của ĐHQGHN. Từ 01/6/2019, thầy chính thức là thầy giáo dạy bộ môn Thể dục tại Trường THCS Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Trọng tài Cầu mây quốc tế Nguyễn Anh Tuấn

Nói về niềm yêu thích thể thao của mình, thầy Tuấn chia sẻ, ngoài niềm đam mê với điền kinh, thầy còn đặc biệt thích bộ môn cầu mây. Vì yêu thích cầu mây và muốn có trải nghiệm tham gia làm công tác trọng tài, năm 2014, thầy đi học thêm lớp trọng tài quốc gia môn cầu mây. Hai năm sau, thầy học tiếp lớp trọng tài quốc tế môn cầu mây để có cơ hội tham gia các giải cao hơn. Giải quốc tế đầu tiên mà tôi tham gia điều hành là giải thể thao Bãi Biển châu Á tại Đà Nẵng năm 2016. Tính đến nay, thầy đã tham gia nhiều giải quốc gia. Đặc biệt, trong năm 2019, thầy đã tham gia điều hành tại  giải vô địch cầu mây thế giới tại Thái Lan và mới đây nhất là Sea games 30 tại Philippines.

Thầy Tuấn đã tham gia điều hành rất nhiều giải Cầu mây quốc tế và trong nước

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, thầy Tuấn là giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn Thể dục ở các cấp Đại học, THPT và THCS, thầy luôn tự học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, vận dụng những phương pháp, kỹ thuật dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Thầy còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo các tổ bộ môn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, sinh hoạt chuyên đề bổ trợ, thu hút học sinh Trường THCS Ngoại ngữ hăng say học tập, nâng cao sức khỏe. Với tư cách là giáo viên, nhiều năm liền thầy đạt Huy Chương Quần Vợt người giáo viên Khu vực Hà Nội và Toàn quốc.

Thầy tham gia tích cực giải Quần vợt dành cho cán bộ, giảng viên các trường

Chia sẻ từ sàn đấu thể thao khu vực tại Philippines, thầy Tuấn mong rằng qua các hoạt động như thế này có thể cho mình có thêm nhiều kinh nghiệm để giúp tổ chức các hoạt động thể thao tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và đặc biệt là với học sinh Trường THCS Ngoại ngữ. Với thầy, một ngôi trường không nên chỉ là nơi để học sinh học tập, nơi để thầy cô làm việc mà còn là chỗ để mọi người cùng giao lưu, thi đấu, rèn luyện sức khỏe và thể hiện đam mê thể thao của mình. Do đó nên đi đâu công tác, thầy cũng nghĩ đến ULIS, đến UMS. Thầy luôn mang áo ULIS bên mình trong các hoạt động quốc gia và quốc tế để nhắc nhở mình điều này.

Đi nơi đâu, thầy Tuấn cũng mang theo áo tím ULIS và tình yêu với học trò

Từ Manila, thầy Tuấn chúc tất cả học sinh UMS có một kỳ thi học kỳ đạt kết quả tốt, và đừng quên rèn luyện thể dục thể thao để có sức khỏe thật tốt chào mùa đông và tự tin, bản lĩnh vượt qua những thử thách phía trước!

Chúng mình hãy tự tin vào chính mình, hãy bước về đích như những vận động viên, và cùng thầy cổ vũ thể thao Việt Nam giành nhiều thành tích tại Sea Games 30 nhé!

Tin bài: Bích Đào – UMS Media

Ảnh: Nhân vật cung cấp