Thông báo về kỳ thi Học sinh giỏi Khối 8 năm học 2021-2022

Căn cứ vào kế hoạch 34/KH-THCSNN của trường THCS Ngoại ngữ ngày 01 tháng 9 năm 2021 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của trường THCS Ngoại ngữ;

Căn cứ vào công văn 24/PGD-THCS của Phòng Giáo dục & Đào tạo ngày 08 tháng 02 năm 2022 về việc tổ chức kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và môn Khoa học lớp 9 năm học 2021 – 2022;

Trường THCS Ngoại ngữ tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp trường lớp 8 môn Tiếng Anh, Tiếng Nhật năm học 2021 – 2022 như sau:

1. Mục đích

– Phát hiện, đánh giá, bồi dưỡng năng lực học tập của những học sinh có năng khiếu nhằm định hướng phát triển nhân tài theo môn học mà các em yêu thích.

– Động viên, khuyến khích giáo viên, học sinh phát huy năng lực sáng tạo trong dạy và học.

1. Yêu cầu

– Kỳ thi chọn HSG phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đánh giá chính xác năng lực học tập của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

– Học sinh tham gia Kỳ thi trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh.

1. Đối tượng dự thi

Học sinh trong đội tuyển nguồn lớp 8 môn Tiếng Anh, môn Tiếng Nhật

• Môn Tiếng Anh: 25 học sinh
  • Môn Tiếng Nhật: 15 học sinh
  1. Thời gian, địa điểm, nội dung thi
  • Ngày thi: 12/02/2022 (Thứ Bảy)
  • Địa điểm: Nhà A2, trường THCS Ngoại ngữ
  • Môn thi: Tiếng Nhật, Tiếng Anh
  • Thời gian: học sinh tập trung tại trường 7h30 (thời gian thi từ 08h00 đến 10h00)
  1. Nội dung, phạm vi:
  • Môn Tiếng Anh: Các kỹ năng đọc, viết, nghe, kiến thức ngữ pháp, từ vựng, tình huống giao tiếp, ngữ âm
  • Môn Tiếng Nhật: Các kiến thức, mẫu câu đã học, có phần nghe hiểu
  1. Các yêu cầu đảm bảo an toàn cho kỳ thi
  • Cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực thi, đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi
  • Đề thi, bài thi của thí sinh phải được đảm bảo an toàn, để phòng riêng biệt

Trường THCS Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN thông báo lịch thi học sinh giỏi khối 8 môn Tiếng Anh, Tiếng Nhật năm 2021 – 2022 đến giáo viên, phụ huynh và các em học sinh được biết.

BAN GIÁM HIỆU