Tích cực chuẩn bị cho ngày ĐGNL để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019

Ngày 22/5/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi họp nhằm chuẩn bị cho ngày kiểm tra ĐGNNL để tuyển sinh đầu vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ do Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì.

Tham dự còn có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Trưởng các đơn vị: P.Quản trị, P.Đào tạo, TT.PTNL, TT.CNTT-TT&HL, P.HCTH; Ban chỉ đạo tổ chức và hoạt động Trường THCS Ngoại ngữ; Hội đồng tuyển sinh lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019; Các trưởng điểm, trưởng thư ký và đại diện các bộ phận liên quan.

Năm học 2019-2020, Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu vào lớp 6. Trong buổi kiểm tra ĐGNL diễn ra vào ngày 1/6, học sinh cần trải qua 3 bài kiểm tra là ĐGNL Toán và KHTN (45 phút), ĐGNL Văn và KHXH (45 phút) và ĐGNL tiếng Anh (Nghe: 20 phút + Đọc – Viết: 50 phút). Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao. Các bài kiểm tra kết hợp hai hình thức là trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Tại cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã rà soát các công tác chuẩn bị cho buổi ĐGNL diễn ra vào ngày 1/6 sắp tới. Công tác quản lý, in sao và tiếp nhận đề/bài kiểm tra, bố trí cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức đang được gấp rút chuẩn bị. Buổi tập huấn cho cán bộ coi ĐGNL dự kiến diễn ra vào ngày 31/5. Những công việc liên quan đến công tác hậu cần như phân luồng xe, đảm bảo an ninh, hướng dẫn phụ huynh và học sinh,… đều đã được đưa ra họp bàn cụ thể. Đặc biệt, trong kỳ ĐGNL này, học sinh sẽ có một bữa ăn nhẹ giữa buổi (gồm 1 hộp sữa và 2 bánh) và được nhận một vật phẩm lưu niệm.

Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn lực Nguyễn Văn Sơn chia sẻ về thành phần bữa ăn nhẹ cho học sinh

Phát biểu tại cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh hy vọng các bộ phận và cá nhân liên quan tích cực chuẩn bị để kỳ kiểm tra ĐGNL diễn ra an toàn, nghiêm túc, chuyên nghiệp, để lại hình ảnh tốt đẹp với phụ huynh và học sinh. Là đợt tuyển sinh khóa đầu tiên và nhận được sự quan tâm đông đảo của công chúng, Nhà trường rất mong chờ đón các em học sinh tài năng và trở thành “Bệ phóng vững chãi, tỏa sáng tương lai” cho các em.

Các thông tin về việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019 sẽ được cập nhật và nhắn vào số điện thoại của phụ huynh. Nhà trường sẽ công bố kết quả kiểm tra và thí sinh trúng tuyển có điều kiện trước ngày 12/6. Ngày 13/6, Nhà trường sẽ tổ chức gặp mặt toàn thể phụ huynh của thí sinh trúng tuyển có điều kiện và trong hai ngày 15-16/6 sẽ tiến hành gặp mặt thí sinh và phỏng vấn phụ huynh. Kết quả trúng tuyển chính thức sẽ có trước 18h00 ngày 17/6/2019.

ULIS Media