Toạ đàm “Cân bằng mùa thi” – chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập của UMSERS

Hôm nay, trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 13/12/2021, thầy trò trường THCS Ngoại ngữ đã có một buổi tọa đàm chia sẻ và trao đổi về vấn đề cân bằng trong học tập trên nền tảng Zoom Webinar. Những chia sẻ của các bạn và thầy cô rất ý nghĩa và hữu ích, đặc biệt trong khi kì thi cuối học kì I đang đến gần.

Một học kì đã trôi qua, và các bạn học sinh đang sắp phải đối mặt với một kì thi rất quan trọng – kì thi cuối học kì I. Tuy không phải là lần đầu tiên tham gia một kì thi online, các bạn vẫn gặp một số vấn đề và khó khăn. Để giúp UMSers có sự chuẩn bị kĩ càng nhất, tự tin bước vào kì thi, buổi tọa đàm “UMS cân bằng trong học tập” đã được tổ chức.

Các bạn học sinh tập trung lắng nghe những chia sẻ từ các tham luận

Buổi tọa đàm được bắt đầu với phần thuyết trình ‘Học thế nào cho thành “best” ’ của bạn Nguyễn Hồng Anh và bạn Hoàng Vương Khánh Linh – lớp 8A1. Trong bài thuyết trình có phần tổng hợp về các khó khăn, trở ngại thường gặp trong học tập như: stress, không bắt kịp tiến độ, không có động lực học, hay bị sao nhãng bởi những thứ xung quanh,… Hai bạn đã đưa ra các giải pháp cụ thể cho từng vấn đề, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về cách tìm kiếm động lực học tập, các bí kíp học tập hiệu quả, với mong muốn giúp đỡ các bạn khắc phục được vấn đề mình đang gặp phải.

Những chia sẻ cực kỳ hữu ích cho UMSers của Hồng Anh – Khánh Linh (lớp 8A1)

Tiếp tục buổi tọa đàm, cô Phạm Ngọc Linh đã giới thiệu cho các UMSers một phương pháp quản lí thời gian hiệu quả – phương pháp “quả cà chua” Pomodoro. Theo phương pháp này, học sinh cần phải lập kế hoạch cho riêng mình và sắp xếp các công việc ưu tiên trước. Các bạn tự ước lượng thời gian cho các việc làm, xen kẽ các giờ nghỉ giải lao, vận động, cộng với phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ. Cô Linh còn giới thiệu cho các bạn một trang web đồng hồ ảo mang tên lifeat.io để có thể theo dõi thời gian làm việc và học tập của mình. Nếu áp dụng phương pháp Pomodoro này, chắc chắn các UMSers sẽ học và ôn tập thật hiệu quả!

Học cách quản lý thời gian cùng phương pháp Pomodoro của cô Ngọc Linh

Hai bạn Nguyễn Phương Linh và Lê Bá Anh Duy – lớp 7A1 đã kết thúc buổi tọa đàm với bài thuyết trình đáng yêu và thú vị về chủ đề “Giảm căng thẳng mùa thi”. Các em đã đưa ra những bí quyết để các bạn cảm thấy bớt áp lực. Hai bạn đưa ra lời khuyên rằng UMSers hãy coi kì thi như một trải nghiệm thú vị, cố gắng hết sức mình. Các bạn có thể đề ra các mục tiêu, kế hoạch học tập phù hợp và theo dõi thực hiện hàng ngày. Ngoài ra, cần rèn luyện sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng hợp lí, giúp bộ não linh hoạt và tinh thần phấn chấn, sẵn sàng cho mùa thi. Nếu gặp vấn đề hay bất kì khó khăn gì, các bạn nên chia sẻ với gia đình, bạn bè và thầy cô.

Phương Linh và Anh Duy (7A1) với những bí kíp giúp căng thẳng mùa thi

Sau buổi tọa đàm, các UMSers đã nắm chắc được rất nhiều bí kíp để quản lí thời gian và học tập một cách hiệu quả nhất, vận dụng vào việc ôn tập. Chúc các bạn học sinh của UMS sẽ có nắm vững kiến thức, có một tinh thần sảng khoái bước vào kì thi cuối kì I và đạt được kết quả tốt nhất!

Trang padlet với những cảm xúc thật, chia sẻ thực của các UMSer

_____  Nguyễn Thùy Minh – 8A2 (Smurfie)