Trường THCS Ngoại ngữ có chuyến thăm và làm việc tại Trường Trung học và Phổ thông Mount Clear tại Ballarat, Victoria, Úc.

Hôm nay, chúng ta muốn chia sẻ với mọi người về một chuyến thăm quan đầy ý nghĩa và hợp tác giữa Trường THCS Ngoại ngữ và Trường Mount Clear tại Ballarat, Victoria, Úc.

Từ ngày 10/08/2023 đến ngày 13/08/2023. Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang cùng cô Nguyễn Thị Mai Hương đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Trung học và Phổ thông Mount Clear tại Ballarat, Victoria, Úc.

Chuyến đi mang lại nhiều kết quả tích cực cho sự hợp tác giữa trường THCS Ngoại ngữ và trường Mount Clear thông qua các hoạt động:

1. Tìm hiểu các chương trình trao đổi, học tập trải nghiệm dành cho học sinh trường THCS Ngoại ngữ tại Úc bao gồm mô hình dạy và học Ngoại ngữ 2, các hoạt động ngoại khóa

2. Trao đổi kinh nghiệm với các tổ trưởng chuyên môn về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng giáo viên về các hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần, hoạt động trải nghiệm, thực hành khoa học (STEM) cho học sinh

3. Thăm trường Công nghệ Ballarat (Ballarat Tech School) và tham khảo chương trình trải nghiệm phù hợp cho học sinh trường THCS Ngoại ngữ.

4. Gặp gỡ và làm việc với thầy Neil Yang – phụ trách Hợp tác Quốc tế của nhà trường để thống nhất, đàm phán về các chương trình học tập trải nghiệm tại Mount Clear Colleage.

Sau chuyến thăm làm việc với các đại diện của nhà trường, cô hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang và thầy David Stuchbery – Quyền Hiệu Trưởng Mount Clear College đã kí kết hợp tác giữa 2 trường: Trung học cơ sở Ngoại ngữ và Liên cấp Mount Clear, Ballarat, Victoria, Úc với mong muốn thông qua kí kết, các thoả thuận, kế hoạch giữa hai trường sẽ được thúc đẩy và triển khai hiệu quả, nhanh chóng.