TRƯỜNG THCS NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN ĐỊA LÝ LỚP 7

Chiều thứ Ba ngày 04/04/2023 các con khối 7 trường THCS Ngoại Ngữ đã có 1 tiết học Địa lí Bài 19: Thực hành tìm hiểu về vấn đề khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên rừng Amazon dưới sự dẫn dắt của cô giáo Hoàng Thị Xuân. Tiết học được triển khai dưới hình thức Hội nghị thượng đỉnh các nước Nam Mĩ về vấn đề khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên rừng Amazon. Học sinh được chia nhóm, tìm kiếm thông tin trên mạng Internet về các nội dung khai thác, sử dụng rừng Amazon, hậu quả của việc khai thác rừng Amazon bừa bãi và các giải pháp bảo vệ rừng Amazon.

Trong tiết học, học sinh đóng vai là nguyên thủ quốc gia, đại diện người nông dân, đại diện công ty khai thác khoáng sản, đại diện công ty khai thác mỏ, và các bộ lạc sinh sống trong rừng Amazon, các bạn được đem đến hội nghị tiếng nói của mình về các nội dung đã chuẩn bị: những quan điểm riêng về vấn đề khai thác, bảo vệ rừng, những giải pháp mang tính thực tế và sáng tạo.

Hội nghị mô phỏng, diễn ra lần lượt trong 3 phiên.
Phiên 1: Đại biểu nêu lên khái quát về rừng A-ma-dôn;
Phiên 2: Các đại biểu tranh luận về thực trạng khai thác rừng A-ma-dôn;
Phiên 3: Các đại biểu thảo luận về các giải pháp bảo vệ rừng A-ma-dôn.

Tiết học diễn ra với tôn chỉ của giáo viên dạy tiết học là: “Cố gắng đổi mới phương pháp, tạo ra tiết học thú vị, tạo hứng thú và niềm yêu thích với môn Địa lí cho học sinh”.
Tiết học cũng đem lại những dư âm và khơi gợi những trao đổi, đóng góp ý kiến sôi nổi đến từ trường bạn

Các con rất tự tin, cả cô và trò đều chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho tiết học, học sinh có năng lực tìm hiểu thông tin tốt. Tiết dạy có sự đổi mới về phương pháp, giáo viên sử dụng phương pháp mới phương pháp chuyên gia và kĩ thuật đóng vai, tạo điều kiện cho các con thử sức đóng vai ở các vai mới. Cơ sở vật chất nhà trường tốt, sĩ số lớp lí tưởng.
– Thật bất ngờ, rất vui với sự đổi mới phương pháp và sự đầu tư công phu cho tiết học.
– Phong cách dạy của giáo viên rất chuyên nghiệp và tự tin.
– Ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt trong dạy học.
– Triển khai tiết học đúng với tinh thần đổi mới giáo dục.

Chúc mừng cô Hoàng Thị Xuân và các bạn học sinh lớp 7a1 đã có một tiết học đầy sôi nổi, thú vị và thành công.