UMS khử trùng toàn bộ trường học, sẵn sàng đón học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Ngày 02 tháng 02 năm 2020, toàn bộ cán bộ, giáo viên Trường THCS Ngoại ngữ đã tiến hành khử trùng toàn bộ bàn ghế, phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh và khu vực phòng ngủ của học sinh nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Đây là một trong những hành động kịp thời của Nhà trường trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, có sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Cầu Giấy cũng như Trường ĐHNN – ĐHQGHN.

Cán bộ phòng GD&ĐT Quận trực tiếp xuống kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình khử trùng tại trường

Từ sáng sớm, Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngoại ngữ đã có mặt, được sự hướng dẫn của cán bộ Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy và Trạm Y tế phường Dịch Vọng Hậu, thực hiện tổng vệ sinh, lau thuốc khử trùng. 100% cán bộ, giáo viên đều được trang bị khẩu trang kháng khuẩn, găng tay đảm bảo vệ sinh để tiến hành công tác vệ sinh.

Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, phòng ngủ, khu vệ sinh. Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa… được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Dung dịch được dùng để diệt khuẩn là Cloramin B 25%.

Cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn pha thuốc khử trùng

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, nhà trường đã triển khai tìm hiểu, cập nhật kịp thời tất cả những thông tin về dịch của báo đài, tuyên truyền, phổ biến tới tất cả giáo viên, nhân viên trong trường, đồng thời, thông qua các kênh thông tin tuyên truyền, phổ biến tới tất cả phụ huynh, học sinh và cộng đồng nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Hiện nay, các thông tin phòng chống dịch được nhà trường triển khai trên cả website, fanpage, qua giáo viên, hội cha mẹ học sinh toàn trường.

Giáo viên lau, khử trùng khu vực cửa, phòng học

Phòng đọc sách cũng được khử trùng sạch sẽ

Phòng ngủ của học sinh cũng được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B 25%

Nhà trường cũng quan tâm tuyên truyền tới HS giữ môi trường vệ sinh sạch, thoáng. Mặc dù đang trong những ngày nghỉ kế tiếp kỳ nghỉ lễ, học sinh được nhắc nhở phải rửa tay sạch trước khi ăn, mang bình nước riêng để uống, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người. Khi học sinh quay trở lại học ngày 10/02/2020 tới, Nhà trường đặc biệt chú ý đến an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú, đảm bảo cơ sở của nhà trường sạch thoáng, phòng dịch.

UMS sẽ đón học sinh trở lại học tập bình thường vào ngày 10/02/2020 với sự chuẩn bị an toàn, chu đáo nhất. Sau thời gian xịt thuốc theo quy định, trường sẽ tổng vệ sinh lại toàn trường. Nhà trường cũng đã chuẩn bị khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch sát khuẩn chứa cồn cho học sinh để mỗi ngày đến trường không chỉ là một ngày vui, mà còn là một ngày an toàn của học sinh cùng cộng đồng và xã hội.

============

Theo như tin đã đưa, để đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình dịch bệnh, ngày 31/01/2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã ra thông báo số 74/TB-ĐHNN, theo đó, toàn bộ học sinh – sinh viên Đại học Ngoại ngữ, trong đó có học sinh Trường THCS Ngoại ngữ lùi thời gian nhập học sau kỳ nghỉ lễ 1 tuần, tức nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. Thời gian học bù Nhà trường sẽ có thông báo sau.
Trong thời gian nghỉ, học sinh, sinh viên ở tại địa phương và hạn chế đi lại, tham gia các hoạt động đông người, cập nhật thường xuyên các thông báo của Nhà trường cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Bích Đào – UMS Media