“Xa mặt” chẳng “cách lòng” – 20/11 ấm áp tình thầy trò UMS

Hôm nay, ngày 19 tháng 11 năm 2021, trường THCS Ngoại ngữ hân hoan tổ chức chương trình chào mừng Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11 trên nền tảng Zoom Webinar. Năm học online 2021-2022, thầy trò chẳng được gặp nhau, nhưng thân mật, ấm cúng mà đầy hào hứng, phấn khởi là cảm xúc trong chương trình 20/11 của thầy và trò UMS.

Có lẽ, đã từ rất lâu rồi, kể từ ngày “dịch bệnh bùng phát”, thầy trò chẳng được gặp nhau trực tiếp nói cười, chia vui; nhưng hôm nay, mọi bộn bề công việc, học tập đều được gác lại để “những trái tim ấm” được sát lại gần nhau. Đông Hà Nội tuy lạnh nhưng chẳng bao giờ làm nguôi đi tình cảm thầy trò trường THCS Ngoại ngữ. Một buổi sáng đông đủ, tươi vui, toàn bộ các thầy cô và các bạn học sinh thật hạnh phúc khi được đọc những lời tri ân, được nhìn những nụ cười an nhiên, được lắng đọng bởi những lời ca, lời thơ trữ tình viết về thầy cô.

MC Tô Thanh Mai (8A2) tự tin, duyên dáng dẫn chương trình

Mở đầu lễ kỉ niệm là những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang tiếng cười đến cho thầy cô, những lời chúc chân thành từ trái tim mến mộ, rồi cả những lời nhắn nhủ đầy yêu thương của tập thể học sinh khối lớp 8.

Vở kịch đặc sắc của 8A1 lan toả những thông điệp ý nghĩa

Lời tri ân thầy cô

Trong những ngày học tập, vui chơi vừa qua, các con học sinh đã rất sáng tạo, hào hứng tham gia cuộc thi “Hoá trang” các thầy cô giáo trong nhà trường. Từ trang phục đến cử chỉ, các con đều đã hết mình để “được giống” các thầy cô nhất. Và phần trao giải đã vinh danh khen ngợi tập thể lớp 6A1, 7A4 và 8A4 đạt Giải Nhất trong cuộc thi này; đồng Giải Nhì thuộc về các tập thể lớp 6A3, 7A2 và 8A3; đồng Giải Ba là tập thể các lớp 6A2, 6A4, 7A1, 7A3, 8A1 và 8A2. Giải “Hoá thân xuất sắc nhất” của cá nhân của mỗi khối đã thuộc về các bạn: Đỗ Thuỳ Dương (6A4), Trần Quỳnh Anh (7A2) và Lê Trần Mai Phương (8A4). Clip được yêu thích nhất thuộc về tập thể lớp 7A4.

Tiếp theo lễ kỉ niệm là hoạt động nhắn gửi yêu thương, lời tri ân, sự biết ơn của những bạn nhỏ trường THCS Ngoại ngữ đến với các thầy cô giáo trong nhà trường qua giao diện Padlet.com. Nơi đây đã gửi gắm biết bao tâm tình, tâm sự, lời chúc ý nghĩa nhưng cũng vô cùng đáng yêu.

Năm nay, cuộc thi “Viết về thầy cô, mái trường” lần đầu tiên được tổ chức tại Trường THCS Ngoại ngữ. Cuộc thi đã thu hút được sự hào hứng, nhiệt tình của các UMSERs. Qua 29 tác phẩm, bài viết tham gia dự thi, ban chấm thi đã chọn ra được bài viết xuất sắc nhất đạt Giải Nhất  – đó là bạn Phạm Yến Chi – học sinh lớp 6A3 – một bài viết lắng đọng cảm xúc về cô giáo đã tạo động lực, niềm tin và tình yêu đối với mái trường nơi Yến Chi học 3 năm cuối tiểu học. Bên cạnh đó, 08 sản phẩm đồng đạt Giải Nhì cuộc thi đã thuộc về những cá nhân: Nguyễn Dương Hùng lớp 8A4, Đào Phương Linh lớp 8A4, Nguyễn Thị Xuân Hương lớp 8A3, Nguyễn Hà Nhã Lan lớp 7A4, Bùi Phương Nhi lớp 7A4, Trần Thuỷ Lâm lớp 6A3, Nguyễn Hà Tuệ Nhi lớp 6A3 và Hoàng Anh lớp 6A2. Tất cả các bạn nhỏ tham dự cuộc thi ý nghĩa này đều sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Hiệu trưởng nhà trường. Bức thư gửi người giáo viên cũ của Yến Chi được kể lại qua giọng đọc của chính Yến Chi khiến ai nấy đều không khỏi xúc động, nghẹn ngào và thêm yêu mến những cô cậu học trò nhỏ.

Một điểm nhấn trong lễ kỉ niệm sáng nay được tổ chức là phần chuẩn bị công phu của các bạn học sinh trong Ban truyền thông học sinh với trò chơi dành cho các thầy cô mang tên “R&B Challenge”. Từ lời dẫn tinh nghịch, hóm hỉnh của các bạn dẫn chương trình (MC) đến những bức hình, video hài hước, độc đáo, lạ mắt đã được biến hoá sinh động trong phần thử thách “nhịn cười” dành cho các thầy cô trong nhà trường. Có lẽ những nụ cười trên môi thầy cô sẽ trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của các bạn học sinh trường THCS Ngoại ngữ.

Gameshow “R&B Challenge” khiến các thầy cô phải thật bản lĩnh để… nhịn cười

Phần tiếp theo của chương trình là lời nhắn gửi chân thành của các bậc phụ huynh đến với các thầy các cô. Cảm ơn “người lái đò” đã luôn thầm lặng, gieo những ước mơ, làm bệ phóng tương lai cho các con. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến – một người thầy luôn nhiệt tâm và chân thành đối với từng thế hệ học trò,  cũng đã có đôi lời phát biểu, nhắn gửi đến các thầy cô trong nhà trường.

Thầy Nguyễn Phú Chiến với những chia sẻ ấm áp về tình thầy – trò

Đan xen những cảm xúc dạt dào vô tận đó, dù là gặp mặt tri ân “trực tuyến” qua màn hình nhỏ nhưng tất cả thầy cô và toàn thể UMSERs đều phải trầm trồ, ngạc nhiên trước tài năng, sự sáng tạo, tự tin của các bạn học sinh khi có các tiết mục văn nghệ sôi động như bài múa “Cò lả” của bạn nhỏ Đỗ Thuỳ Dương đến từ lớp 6A3; hay những giai điệu sâu lắng, thân tình như bài hát “Bài học đầu tiên” của tập thể lớp 8A4,  “Lời thầy cô” của học sinh lớp 8A2, “Những bông hoa những bài ca” của tập thể học sinh khối lớp 6. Tất cả những món quà tinh thần tuyệt vời đó đều đã mang đến cho các thầy các cô những xúc cảm chân thành. Thầy cô sẽ càng thêm yêu nghề, yêu từng thế hệ học trò, yêu từng nét mặt hồn nhiên, yêu từng trang giáo án, yêu từng giờ học, …yêu tất cả những gì gắn với cuộc đời của nghề giáo.

Buổi lễ kỉ niệm đã khép lại nhưng tình cảm thầy trò vẫn sẽ mãi gắn kết, đong đầy yêu thương. Hy vọng rằng mỗi mùa Hiến chương, tri ân các thầy cô giáo, ngôi trường hạnh phúc này sẽ luôn để lại những dấu ấn tuyệt vời trong lòng các bậc phụ huynh, các bạn học sinh. Nhân ngày lễ đặc biệt này, xin gửi đến các thầy giáo, cô giáo những lời lúc chân thành nhất, đẹp nhất và ý nghĩa nhất; chúc các thầy cô luôn “vững tay chèo” để đưa từng thế hệ học trò qua “dòng sông tri thức rộng lớn”, lời chúc của 8A2 cũng chính là lời chúc tất cả học trò UMS dành cho các thầy cô.

Phạm Nga – Bích Đào

Xem thêm các tiết mục khác tại link dưới đây:

Tiết mục 2002 của bạn Đào Khánh Chi – 8A3

Tiết mục Proud of you của Tập thể lớp 7A4