Cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiến đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra tình trạng các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông gọi điện và nhắn tin cho người thân, cha, mẹ học sinh thông báo con em trong gia đình bị tai nạn đang cấp cứu hoặc nằm viện, cần chuyển tiền ngay để mổ hoặc nhập viện điều trị nhằm chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn rất tinh vi. Quá lo sợ, nhiều phụ huynh đã chuyển tiền cho bọn xấu. Đây là thủ đoạn lừa đảo cần các cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý nghiêm minh.

Trên thực tế hiện nay, các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều chiêu thức, thủ đoạn vô cùng tinh vi, với số tài sản bị lừa không hề nhỏ.

Để cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi
Trong trường hợp phụ huynh nhận được cuộc gọi hoặc nhắn tin từ số máy lạ thông báo về việc học sinh là con em của gia đình bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện thì cần bình tĩnh xác minh,tuyệt đối không chuyển tiền cho đối tượng với bất kỳ hình thức nào; đồng thời liên hệ ngay với nhà trường để xác minh thông tin.

Thông tin liên hệ trường THCS Ngoại Ngữ
Địa chỉ: Giảng đường A2, Trường Đại học Ngoại ngữ, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 024. 6673. 2535 – 0988.464.286

Với sự cảnh giác của nhà trường và phụ huynh học sinh, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và thêm vào đó là tính nghiêm minh của pháp luật thì hi vọng các “chiêu” lừa đảo sẽ không có điều kiện để thực hiện trong thực tế, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.