Chương trình thực tập trong chương trình đạo tạo Thạc sĩ tại Đại học Southern New Hampshire diễn ra tại trường THCS Ngoại ngữ

Chương trình thực tập trong chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đại học Southern New Hampshire diễn ra tại trường THCS Ngoại ngữ, dưới sự hướng dẫn của PGS. Rosemary Orlando, là một chương trình mới trong các hoạt động giáo dục cho học sinh trường Trung học cơ sở Ngoại ngữ. Trải qua những buổi thực hành giảng dạy tiếng Anh và giao lưu tận tâm, các con học sinh các khối lớp 6 đến lớp 8 không chỉ trải nghiệm những bài học mới mẻ mà còn xây dựng những kỹ năng quan trọng và tạo ra những ấn tượng sâu sắc cho giáo viên cũng như học sinh tham gia chương trình.

Những buổi thực hành giảng dạy tiếng Anh không chỉ là việc truyền đạt kiến thức mà còn là cơ hội để học sinh trải nghiệm về mặt ngôn ngữ. Các con đã không chỉ mở rộng vốn từ vựng mà còn phát triển khả năng giao tiếp trong môi trường tiếng Anh chuyên sâu. Sự sáng tạo trong cách sinh viên thực tập truyền đạt kiến thức đã làm cho những buổi học trở nên hấp dẫn, đầy tính khám phá và ý nghĩa.

Phản ứng từ trường Trung học cơ sở Ngoại ngữ đã làm cho chương trình trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết. Sự hăng say và tích cực của học sinh đã tạo nên một không khí tích cực trong các lớp học. PGS. Rosemary Orlando đã thể hiện sự vui mừng và ngạc nhiên trước khả năng tiếp thu nhanh chóng, khả năng giao tiếp lưu loát và phong thái tự tin của học sinh. Điều này là minh chứng cho việc chương trình không chỉ là một cơ hội giáo dục mà còn là một hành trình thú vị, tạo nên những ảnh hưởng tích cực đối với việc học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Hoạt động thực tập không chỉ đơn thuần là việc truyền đạt kiến thức mà còn thể hiện sự kết nối giữa giáo dục đại học và giáo dục phổ thông. Nó là cơ hội để sinh viên thực tập truyền đạt những giá trị và kiến thức lý thuyết, từ đó áp dụng thực tế với các con học sinh và tạo ra một cộng đồng học thuật sôi nổi và đa chiều. Chương trình nhấn mạnh một cách rõ ràng vai trò quan trọng của trường THCS Ngoại ngữ như một cơ sở thực hành phương pháp giáo dục. Trường không chỉ đơn thuần là nơi đón nhận và giáo dục học sinh mà còn là một môi trường thực hành độc đáo, kiểu mẫu mà các trường Đại học, qua chương trình thực tập và nghiên cứu, có thể triển khai, áp dụng và phát triển những phương pháp học tập hiện đại và đổi mới.