Chương trình “Vòng tay yêu thương”

HÀNH TRÌNH “DẮT ỐC SÊN ĐI DẠO” – KHÓ HAY DỄ?
Nuôi dạy con cái là một hành trình khó khăn và nhiều chông gai, thử thách, nhất là trong những giai đoạn thay đổi tâm sinh lý của tuổi dậy thì.
Chủ nhật, ngày 11 tháng 12 năm 2022, trường THCS Ngoại ngữ đã phối hợp với các thầy/cô bộ môn tâm lý học của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình kết nối cha mẹ và học sinh mang tên “Vòng tay yêu thương”.
Chương trình diễn ra với chuỗi các hoạt động tương tác giữa phụ huynh và học sinh. Mở đầu là hoạt động “Speed Dating” với những câu hỏi làm quen, mang tính khởi động và khơi nguồn cảm xúc. Không khí với tiếng nhạc sôi động đã xoá tan đi khoảng cách giữa các bố mẹ trong thời gian ngắn ngủi.
“Chân dung yêu thương” là khoảnh khắc bố mẹ kết nối, liên tưởng với các bạn nhỏ thông qua các bức vẽ mang đậm phong cách của từng gia đình; có thể là chiếc thuyền xinh, bàn cờ, xe đạp, mặt trăng, mặt trời, … Với mỗi ý tưởng, ta càng thêm hiểu được sự kết nối giữa bố mẹ và các bạn nhỏ.
“Phong thư yêu thuơng” là quãng thời gian ngưng đọng cảm xúc trên những dòng chữ yêu thương, bao kỉ niệm, bao hồi ức, bao tâm tư và nguyện vọng của các con đều được gửi gắm trong những phong thư nhỏ xinh. Có thể thường ngày những lời yêu thương khó để bày tỏ nhưng trong thư, chắc chắn các con sẽ có một “không gian” tuyệt vời để cảm nhận và giãi bày tình cảm, xúc cảm của mình.
Phần hoạt động giải phóng năng lực được thực hiện theo hình thức đội/nhóm giữa các gia đình. Các thử thách như: chụp ảnh với logo của nhà trường, phỏng vấn, quay hình ảnh các cô lao công, chú bảo vệ, … đều được ghi lại bằng những nụ cười và ngập tràn sự háo hức, hồ hởi của cha mẹ và các con.
Khép lại buổi toạ đàm “Vòng tay yêu thương” là giây phút lắng đọng và lan toả tình yêu thương, chia sẻ những cảm nhận và những điều hữu ích, thú vị đã nhận được từ buổi chia sẻ thân mật giữa các thầy/cô giáo cùng với phụ huynh và học sinh.
Quả nhiên, hành trình nuôi con như “hành trình dắt ốc sên đi dạo”, khi đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy, nụ cười sẽ thắm trên môi và đôi mắt sẽ lấp lánh tình yêu.