Chuyến công tác ngắn hạn tại Đảo quốc sư tử thành công tốt đẹp

Được sự đồng ý của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tại Quyết định số /QĐ-ĐHNN ngày /2024 về việc cử cán bộ đi nước ngoài, Cô Nguyễn Huyền Trang (Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ), Cô Nguyễn Thị Mai Hương (Giáo viên Tiếng Anh)  Cô Bùi Thị Mai Phương (Chuyên viên Văn phòng) trường THCS Ngoại ngữ đã sang thăm và làm việc tại Trường Trung học Raffles Girls School và Học viện Raffles Institution (Singapore) từ ngày 27/03/2024 đến ngày 30/3/2024.

Chương trình thăm và làm việc tại Trường Trung học Raffles Girls School và Học viện Raffles Institution (Singapore)  đã thành công tốt đẹp với một loạt các hoạt động thăm quan, trao đổi, kí kết.

1. Thăm quan trường và làm việc với lãnh đạo Học viện Raffles Institution.

Cô giáo Imelda Chang, phụ trách trưởng khối Tuyển sinh của nhà trường đã tiếp đón đoàn làm việc của trường THCS Ngoại ngữ. Đoàn làm việc đã tham dự buổi chào cờ sinh hoạt hàng tuần của khối Year 4 (Tương đương học sinh lớp 9). Sau đó là khoảng thời gian gặp gỡ với lãnh đạo của trường, lắng nghe giới thiệu về trường và chương trình học của học sinh. Đoàn cũng đã có buổi thăm quan phòng truyền thống của Raffles Institution – nơi trưng bày những thành tựu của nhà trường trong suốt 200 năm thành lập. Cuối cùng là phần làm việc với phòng Công nghệ Giáo dục của nhà trường, được trải nghiệm và học hỏi cách Raffles Institution đưa công nghệ vào học tập, giảng dạy và kiểm tra đánh giá.

2. Thăm quan trường và làm việc với lãnh đạo trường Trường Trung học Raffles Girls School

Ngày thứ 2, đoàn đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo trường Trường Trung học Raffles Girls School với sự đón tiếp nồng nhiệt của Ban lãnh đạo nhà trường: Hiệu trưởng Ong Hong Peng, Hiệu phó Mary George Cheriyan, May Tan, Valerie Yeo cùng các chuyên viên phụ trách Tuyển sinh của nhà trường. Đoàn được lắng nghe chia sẻ về chương trình phát triển năng lực giáo viên PeRL Symposium và cách sử dụng công nghệ trong hoạt động giảng dạy của nhà trường. Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang tiếp đó cũng có một bài giới thiệu về trường Trung học cơ sở Ngoại ngữ. Sau phần giao lưu, chia sẻ, hiệu trưởng hai trường đã thống nhất những điểm tương đồng về góc nhìn và tầm nhìn giáo dục.

Sau thời gian thăm quan cơ sở vật chất của trường, hiệu trưởng của 3 trường Trường Trung học Raffles Girls School,Học viện Raffles Institution và Trung học cơ sở Ngoại ngữ đã kí kết hợp tác  phát triển 03 bên. Mục tiêu của buổi kí kết là tăng cường trao đổi, tăng cường liên kết, hợp tác giữa ba trường trong lĩnh vực giáo dục, mở rộng hợp tác trao đổi học sinh giữa 3 trường, tăng cường giao lưu nâng cao năng lực giảng dạy giữa giáo viên, trên nhiều hình thức linh động, cả trực tiếp và trực tuyến, đồng thời tăng thêm nhiều cơ hội dành học bổng cho học sinh ba trường.  Đồng thời, Trung học cơ sở Ngoại ngữ là trở thành thành viên chính thức của Trường Trung học Raffles Girls School, Học viện Raffles Institution trong chương trình “School-based scholarship” (SBS) dành cho du học sinh tham gia học bổng ASEAN – Một trong những chương trình học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho học sinh được đăng ký, tham gia và có thêm cơ hội được học tập, rèn luyện tại Đảo quốc Sư tử.

3. Thăm quan cơ sở vật chất Raffles Boarding– kí túc xá Raffles

Khi vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng với Ban Tuyển sinh Raffles theo chương trình SBS, các du học sinh của Trung học cơ sở Ngoại ngữ sẽ có những năm học trung học tiếp theo được hỗ trợ nơi ở tại kí túc xá Raffles.

Đoàn giáo viên của trường Trung học cơ sở Ngoại ngữ đã có cơ hội thăm quan trực tiếp cơ sở vật chất tại Ký túc xá để có thêm nhiều thông tin xác thực gửi đến Phụ huynh và học sinh.

Hi vọng rằng, trong tương lai, trường THCS Ngoại ngữ sẽ có thêm nhiều học sinh tham gia đăng ký, giành được học bổng và trở thành du học sinh, có thêm cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân ở ngoại quốc.