Chuyến học tập trải nghiệm tại trường Mietoku – KoChi, Nhật Bản

Trong ngày 20/2/2023 đến ngày 27/2/2023, đoàn học sinh Ums cùng các thầy cô giáo đã có một chuyến tham quan học tập trải nghiệm và giao lưu văn hóa tại xứ sở mặt trời mọc – đất nước Nhật Bản xinh đẹp trong sự tiếp đón, hỗ trợ và chỉ dẫn tận tình của trường Meitokou. Chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng để lại rất nhiều ấn tượng và kỉ niệm đẹp đẽ với những bạn nhỏ Ums. Tại đây, các bạc học sinh đã được tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị, bổ ích
– Trường Meitokou chào đón các bạn học sinh trong một buổi lễ khai giảng hết sức đặc biệt, được nghe giới thiệu về trường học và giáo viên nơi đây, cùng tham quan trường và tìm hiểu về cách học tập tại Nhật Bản
– Tham gia trải nghiệm câu lạc bộ của trường Meitokou với các môn học bóng đá, kiếm đạo, anime, võ thuật, sumo… Những hoạt động này không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe mà còn hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản.
– Tham gia các buổi học tiếng Nhật qua đó rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và hiểu sâu hơn về văn hóa, cách ứng xử, giao tiếp của người Nhật Bản. Các buổi học về âm nhạc giúp các con tìm hiểu về nghệ thuật và âm nhạc Nhật Bản truyền thống mang những nét đặc sắc riêng.
– Trực tiếp làm cơm cuộn Nhật Bản và thưởng thức món ăn này. Đây là một hoạt động thú vị giúp học sinh tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản và rèn luyện, nâng cao khả năng nấu ăn.
– Tham gia các hoạt động văn hóa – thăm chùa: tìm hiểu kiến trúc chùa chiền, sinh hoạt tôn giáo, tâm linh của người Nhật và thực hành làm mì udon, một món ăn truyền thống của Nhật Bản
– Thăm thành cổ Kochi- một di tích lịch sử nổi tiếng của Nhật Bản để hiểu hơn về triều đình phong kiến xưa, trung tâm của giai cấp thống trị, nơi ở của lãnh chúa phong kiến.
– Đi trung tâm mua sắm tìm hiểu về cuộc sống đô thị của Nhật Bản và trải nghiệm mua sắm, mang về cho người thân và gia đình những món quà lưu niệm ý nghĩa. Đây là một hoạt động giải trí thú vị và cũng giúp học sinh rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp trong môi trường thực tế.
– Cuối cùng là tham Lãnh sự quán Việt Nam. Học sinh được đến tham quan lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản. Đây là cơ quan đại diện chính thức của Chính phủ Việt Nam tại Nhật Bản, cung cấp các dịch vụ lãnh sự và hỗ trợ cho người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp trong sự hân hoan, phấn khởi và pha chút ngậm ngùi, nuối tiếc với những kỉ niệm xinh đẹp. Hi vọng chuyến đi đã đem lại thật nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá cho các bạn học sinh Ums, đúng với tinh thần của người Việt “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”


Buổi khai giảng trang trọng dành cho các bạn tại trường Mietoku – Kochi, Nhật Bản
Buổi làm việc, gặp gỡ và tham Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka – Nhật Bản


Cùng tham gia lớp học và câu lạc bộ của trường Mietoku


Tham quan và tìm hiểu cuộc sống, văn hóa đất nước mặt trời mọc