Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”

Trải qua 60 năm, phong trào “Nghìn việc tốt” đến nay đã trở thành một trong những phong trào tiêu biểu của thiếu nhi cả nước. Phong trào đã góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, giúp thiếu nhi phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Ngày 24/3/1963, phong trào “Thi đua làm nghìn việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, giành danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ”, gọi tắt là “Nghìn việc tốt” được phát động tại Trường cấp II Liên Sơn (nay là Trường THCS Tam Sơn, TP. Từ Sơn, huyện Bắc Ninh), bắt nguồn từ sáng kiến của thầy Tổng phụ trách đội trẻ Nguyễn Đức Thìn. Chỉ sau hơn 2 tháng phát động, phong trào nhanh chóng lan rộng ra toàn miền Bắc, được đông đảo các em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình. Đến những năm 1970, phong trào “Nghìn việc tốt” không chỉ được nhân rộng trên tất cả các trường học của Việt Nam, mà còn được nhiều quốc gia khác sang học hỏi kinh nghiệm.
Hướng đến kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”,
Hội đồng Đội Cầu Giấy ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô – Làm nghìn việc tốt”
Mỗi tuần thi đua cao điểm, các liên đội triển khai tới các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng từng nhóm nội dung rèn luyện cụ thể cho phù hợp, đảm bảo tính thống nhất, tạo sự lan toả rộng rãi trong liên đội; nêu cao tinh thần rèn luyện, làm nghìn việc tốt của các em đội viên, thiếu nhi. Nội dung rèn luyện và thi đua cao điểm cụ thể như sau:
+ Tuần 1 “Bảo vệ môi trường”
+ Tuần 2 “Thi đua học tốt”
+ Tuần 3 “Vận động khoẻ mạnh – Rèn luyện kỹ năng”
+ Tuần 4 “Tiến bước lên Đoàn”