Hoạt động hợp tác giữa trường THCS Ngoại ngữ và Trường Mount Clear College, Victoria, Úc.

Được sự kết nối của thầy hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Phú Chiến, trường THCS Ngoại ngữ và Mount Clear College đã có các buổi gặp gỡ, trao đổi giao lưu qua hình thức “Virtual Study Tour” giữa học sinh của hai trường từ tháng 12/2022, tiếp nối đến tháng 3/2023.
Mount Clear College là trường Trung học Công lập của bang Victoria, Úc, đào tạo học sinh từ Year 7-12. Trường đã có rất nhiều kí kết hợp tác với các nước trên thế giới về phát triển giáo dục cho học sinh, năng lực đào tạo của giáo viên, tổ chức các chương trình trao đổi giữa các bên. Tuy nhiên, trường chưa có kết nối nào với một trường phổ thông ở Việt Nam, cả cấp 2 và cấp 3.
Sau các buổi Study tour với học sinh, và sau những buổi họp trực tuyến với giáo viên và BGH trường THCS Ngoại ngữ, đại diện trường Moint Clear bày tỏ thiện chí mong muốn xây dựng trao đổi hợp tác với THCS Ngoại ngữ.
Ngày 1/3, bà Jenny Bromley, đại diện hợp tác quốc tế của Mount Clear đã tới thăm THCS Ngoại ngữ. Bà Jenny đã tới thăm cơ sở vật chất, trao đổi với các học sinh trong lớp, dự giờ âm nhạc và tham dự cuộc họp với lãnh đạo nhà trường. Sau buổi gặp gỡ và thăm trường, cuộc họp giữa lãnh đạo 2 trường đã được diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và thiện chí. 2 nhà trường đã đạt được nhiều đồng thuận quan trọng, hứa hẹn sẽ có buổi kí kết hợp tác trong thời gian sớm nhất.