Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”

“Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội

Căn cứ Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 26/4/2022 của UBND quận Cầu Giấy về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”

Để phổ biến quy định của pháp luật trong môi trường mạng nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn Quận nâng cao hiệu quả hiểu biết pháp luật trên môi trường mạng và ý thức chấp hành pháp luật trên môi trường mạng.

Lan tỏa giá trị văn hóa pháp lý trên môi trường mạng, xây dựng thói quen tích cực của người dùng trên không gian mạng và kỹ năng cần thiết tham gia môi trường mạng an toàn, lành mạnh, đồng thời lan tỏa những giá trị văn hóa, xã hội tốt đẹp của Thủ đô.

Trường THCS Ngoại ngữ thông báo về thể lệ cuộc thi như sau:

I Đối tượng dự thi

Là tập thể hoặc cá nhân, cán bộ, viên chức, giáo viên, người lao động, học sinh hiện đang sinh sống làm việc trong các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Quận Cầu Giấy.

II Hình thức dự thi

Xây dựng video clip ( Có âm thanh, hình ảnh) được thể hiện dưới dạng tiểu phẩm, phóng sự, bản tin…

Thời lượng không quá 05 phút và phải có tiêu đề.

*Video clip dự thi không hợp lệ: Là video clip dự thi có nội dung trái với chủ trương của Đảng; chính sách Pháp luật của Nhà nước, không phù hợp thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của dân tộc, nội dung trình bày trong video clip dự thi giống nhau; sử dụng tiếng nước ngoài, tiếng lóng, hình ảnh minh họa không phù hợp; nộp quá hạn quy định; sử dụng không đúng bản quyền; video clip đã tham gia cuộc thi khác.

III Nội dung thi

• Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.
  • Kiến thức luật phát về ứng xử trên môi trường mạng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội
  • Hình thức video phù hợp tuyên truyền cho người dưới 18 tuổi

IV Giải thưởng

– 01 giải Nhất 3.000.000 đồng/giải

– 01 giải Nhì 1.500.000 đồng/giải

– 01 giải Ba 1.000.000 đồng/giải

– 05 giải Khuyến khích 500.000/giải

– Các giải thưởng phụ (nếu có) 250.000/giải

*Các bài dự thi đạt giải, có chất lượng sẽ được in, sao đĩa và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Quận, phòng, phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền.

V Hình thức thu, nộp bài thi

– Thời gian nộp: trước 17h00 ngày 20/07/2022

– Bài dự thi vui lòng gửi về email: xuanquyet5892@ulis.vnu.edu.vn

Ghi rõ tiêu đề và đính kèm video clip ( định dạng video clip MP4)./.

_____

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tổng phụ trách: Thầy Vũ Xuân Quyết

Email: xuanquyet5892@ulis.vnu.edu.vn